ด่วนตร.ชัยภูมิ  ส่งท้ายปี63 ระดมกวาดล้างยาเสพติดช่วงปีใหม่นี้พบสูงเป็นประวัติการณ์ยึดของกลางกว่า 5 ล้านเม็ด

0
73

ด่วน ตร.ชัยภูมิ  ส่งท้ายปี63 ระดมกวาดล้างยาเสพติดช่วงปีใหม่นี้พบสูงเป็นประวัติการณ์ยึดของกลางกว่า 5 ล้านเม็ด

ชัยภูมิ – ตร.ชัยภูมิ โชว์ผลงานระดมกวาดล้างยาเสพติดเข้มช่วงปีใหม่ 63 นี้ หลังสืบทราบมีกลุ่มผู้ค้ายาบ้ารายใหญ่ระดับชาติ หวังใช้เส้นทางลำเรียงพักยาเสพติดลอตใหญ่ผ่านจ.ชัยภูมิ ไปกระจายส่งต่อทั่วภาคอีสาน ซ้อนแผนเข้มตามรวบรายใหญ่ทั่วทั้งจังหวัดได้กว่า 5 ราย ยึดของกลางยาบ้าได้เป็นจำนวนมากในรอบหลายสิบปีที่ผ่านมาสูงเป็นประวัติการณ์อย่างไม่เคยมีมาก่อนมากกว่า 5 ล้านเม็ด ยาไอซ์อีกมากว่า 500 กิโลกรัม!

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 31 ธันวาคม 2562 ณ ลานหน้าอาคาร สภ.เมืองชัยภูมิ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ ( ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ) แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงวันคริสต์มาส และเทศกาลปีใหม่ 2563

ซึ่งล่าสุดในวันส่งท้ายปีปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกพื้นที่ทั้ง 29 สภ. ใน 16 อำเภอ ของจ.ชัยภูมิ ได้มีการระดมปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท มาต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.62 ที่ผานมา จนถึงวันสิ้นปี 62นี้ ในวันที่ 31 ธ.ค.นี้ มีผลการจับกุมยาเสพติดได้จำนวนมากรวมมากกว่า 5 ล้านเม็ด และยาไอซ์อีกกว่า 500 กิโลกรัม ในท้องที่เขตอ.บำเหน็จณรงค์ ที่มีการประสานงานกับตำรวจชัยภูมิช่วยดักสกัดจับยาบ้าลอตใหญ่ครั้งนี้กับหน่วยงาน ปปส.ที่มีการนำของกลางและผู้ต้องหาไปดำเนินการขยายผลตามกฎหมายส่งต่อให้ปปส.ไปแล้ว

รวมทั้งมีผลการจับกุมในเขตท้องที่สภ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ สามารถจับกุมยาบ้าในพื้นที่ได้อีกลอตใหญ่ ยึดของกลางได้กว่า 78,000 เม็ด ได้ผู้ต้องหา 3 ราย รวมทั้งล่าสุดในครั้งนี้ ในพื้นที่สภ.เมืองชัยภูมิ เมื่อช่วงวานนี้ที่ผ่านมาถึงวันที่ 31 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา ทางชุดจับกุม สภเมืองชัยภูมิ สามารถติดตามจับกุมเครือข่ายผู้ค้าบ้ารายใหญ่ที่มีเครือข่ายอยู่ในจ.ชัยภูมิ และจ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีนายทุนอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน(พม่า) ได้อีก 3 รายในเขตอ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ และอ.เมืองชัยภูมิ ยึดของกลางได้อีกลอตใหญ่รวมกว่า 104,000 เม็ด

ซึ่งทางด้านพล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ กล่าวว่า หลังจากในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในช่วงปี 2563 นี้ ทางทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการสนธิกำลังกันอย่างข้มค้น จนสามารถติดตามจับกุมขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ได้ทั้งหมดครั้งนี้ได้รวมกว่า 5 ราย ที่ถือว่าเป็นเครือข่ายใหญ่ระดับชาติ ที่มีการมุ่งเข้ามาใช้เส้นทางผ่านที่จ.ชัยภูมิ มีสถิติสูงมากขึ้น แต่ก็ไม่สามารถรอดมือจนท.ตร.เราไปได้ ที่มีการติดตามจับกุมผุ้ต้องหาได้และยึดของกลางเป็นยาบ้าที่ผ่านพื้นที่เข้ามาได้รวมมากกว่า 5 ล้านเม็ด ยาไอซ์อีกมากว่า 500 กิโลกรัม ซึ่งทางตร.ชัยภูมิ จะเร่งติดตามขยายผลปราบปราบขบวนการเครือข่ายค้ายาบ้าที่เข้ามาในพื้นที่ทั้งหมดให้สิ้นซากโดยเร็วต่อไป//// //// นที นิลกลัด รายงาน