จ.ศรีสะเกษ ญาติสาวถูกฆ่าที่เพชรบูรณ์เตรียมบ้านจัดงานศพ ผู้ใหญ่บ้านเผยเห็นนิสัยสามีผู้ตายแล้วไม่ผ่าน เป็นคดีที่โหดเหี้ยมมากให้ลงโทษประหารชีวิตคนร้าย

0
34
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ศรีสะเกษ ญาติสาวถูกฆ่าที่เพชรบูรณ์เตรียมบ้านจัดงานศพ ผู้ใหญ่บ้านเผยเห็นนิสัยสามีผู้ตายแล้วไม่ผ่าน เป็นคดีที่โหดเหี้ยมมากให้ลงโทษประหารชีวิตคนร้าย

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 217 หมู่ 9 บ้านโคกเพ็ก ต.โนนเพ็ก อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายสมพาน ขอบเขตต์ อายุ 44 ปี พี่ชายของ น.ส.ปิ่นชา ขอบเขตต์ อายุ 42 ปี ซึ่งถูกฆ่าอย่างเหี้ยมโหดที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยเมื่อไปถึงพบว่าญาติพี่น้องกำลังช่วยกันทำความสะอาดบ้าน และจัดเตรียมสถานที่เพื่อจัดตั้งศพของ น.ส.ปิ่นชา โดยขณะนี้พ่อและลูกชายของ น.ส.ปิ่นชา ได้เดินทางไปที่ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อไปพบกับพนักงานสอบสวน ติดต่อขอรับศพของ น.ส.ปิ่นชากลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ขณะที่บรรดาญาติพี่น้องต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมทารุณมาก เพราะผู้ตายโดนกระหน่ำตีที่บริเวณใบหน้าจนเละแทบจำไม่ได้

นายสมพาน ขอบเขตต์ อายุ 44 ปี พี่ชายของ น.ส.ปิ่นชา ผู้ตาย กล่าวว่า ปกติแล้ว น.ส.ปิ่นชา น้องสาวของตนเป็นคนที่ชอบพูดอะไรตรง ๆ คิดอะไรก็พูดอย่างนั้น เคยแต่งงานมาแล้ว มีลูกชาย 1 คน ต่อมาได้ไปทำงานที่กรุงเทพฯ และได้ไปพบรักกับสามีคนปัจจุบัน จากนั้นได้พากันกลับมาบ้านได้ประมาณ 2 ปี แล้วพากันไปทำงานรับเหมาก่อสร้างอยู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งระหว่างที่น้องสาวกับสามีอยู่กินกันที่บ้านก็มีปากเสียงกันบ่อยครั้งด้วยเรื่องภายในครอบครัว แต่ตนไม่ทราบว่าเป็นเรื่องอะไรบ้าง ส่วนสาเหตุของการฆาตกรรมโหดครั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่คาดว่าอาจจะเป็นฝีมือของคนร้ายที่เป็นคนใกล้ตัวก็ได้ โดยก่อนเกิดเหตุถูกฆ่าเสียชีวิต น.ส.ปิ่นชาได้โทรศัพท์มาบอกตนว่าจะกลับมาบ้านช่วงปีใหม่ และจะนำตนไปทำงานที่ จ.เพชรบูรณ์ด้วย ขอให้ทำความสะอาดบ้านเอาไว้ ซึ่งตนไม่คิดว่าจะเป็นลางร้าย ต้องมาเตรียมบ้านเพื่อจัดงานศพของ น.ส.ปิ่นชา น้องสาวสุดที่รักของตน

ทางด้าน นายชัยศิลป์ พิมสอน ผู้ใหญ่บ้านโคกเพ็ก หมู่ 9 กล่าวว่า ตนอยู่บ้านติดกันกับครอบครัวผู้ตาย ช่วงที่ น.ส.ปิ่นชากับสามีมาอยู่ที่บ้าน เห็นสามีของ น.ส.ปิ่นชาแล้ว แม้ว่านิสัยจะเป็นคนสุภาพเรียบร้อย แต่มีสิ่งที่ผิดสังเกต ซึ่งตนคิดว่าไม่ผ่าน อีกทั้งมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยครั้งมาก ตนได้ยินตลอด ช่วงที่มาพักอยู่ที่บ้านแห่งนี้ ส่วนการติดตามจับกุมคนร้ายนั้น ตนเชื่อมั่นในฝีมือของตำรวจเพชรบูรณ์ว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ในเร็ว ๆ นี้ ตนเห็นว่าคดีนี้โหดเหี้ยมมาก ควรที่จะลงโทษคนร้ายตามที่กฎหมายกำหนดไว้สูงสุด/////

ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ