ข่าวตำรวจพร้อมเด็กนักเรียนหญิงวัย 60 ปีกว่า 10 คนแห่ขันหมากขอครูสาวประตูเงินประตูทองให้สก๊อตจั๊มถึงจะผ่านได้

0
87

ข่าวตำรวจพร้อมเด็กนักเรียนหญิงวัย 60 ปีกว่า 10 คนแห่ขันหมากขอครูสาวประตูเงินประตูทองให้สก๊อตจั๊มถึงจะผ่านได้

เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 28 ธันวาคม 2562 สิบตำรวจโท พรนารายณ์ หรือหนุ่ม มั่นปาน สังกัด สภ.หนองขาหย่าง จังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วยเด็กนักเรียนหญิงอายุ 50 –70 ปี กว่า 10 คน พร้อมด้วยชาวบ้านชุมทหาร ยกขบวนขันมากไปแต่งนางสวา ฏินันท์ หรือมอส ใจฉ่ำ ครูสาวโรงเรียนบ้านหนองเต่า อ.เมืองอุทัยธานี ณ.บ้านเลขที่ 28 หมู่ 4 บ้านกลาง ต.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี โดยมีนายประเสริฐ นางบุญส่ง ใจฉ่ำ พ่อ และแม่ฝ่ายเจ้าสาวให้การต้อนรับขบวนขันมาก

สิบตำรวจโท พรนารายณ์ หรือหนุ่ม มั่นปาน เจ้าบ่าวได้เผยว่า ตนเองกลับเจ้าสาว นั้นได้รักกันมากว่า 3 ปี หลังจากที่ได้เรียนจบ ต่างคนต่างมีงานทำในตำแหน่งหน้าที่แล้ว จึงตกลงแต่งงานกัน ตนเองก็ได้ให้ พ่อ แม่ มาสู้ขอแต่เรื่องเงินสินสอดและอื่นๆ นั้นขอปิดเป็นนความลับ

ส่วนวันนี้ ตนเองนั้นมีความคิดในเรื่องขบวนขันมากนั้น จึงยากให้ญาติ ๆ พี่น้องที่มาร่วมงานช่วยแต่งชุดเด็กนักเรียนหญิง เนื่องจากได้มาสู้ขอและแต่งกับคุณครู จึงให้แต่งชุดนักเรียนสร้างบรรยากาศสีสันสนุกสนาน ดังกล่าว

ในระหว่างที่ขบวนขันหมากได้มาถึงบ้านเจ้าสาว ได้มีการกั้นประตูเงินประตูทอง โดยคนที่กั้นประตูเงินประตูทองนั้นเป็นครูสาว ให้เจ้าบ่าวสก๊อตจั๊ม 10 ครั้ง และตะโกนเรียกมอส เจ้าสาวให้ดังๆ ถึงจะผ่านไปได้ เนื่องจากเจ้าบ่าวเป็นตำรวจหนุ่มร่างกายแข็งแรง สร้างความสนุกสนาน กับแขกที่มาร่วมงานดังกล่าว
////////////////////
สมาคมสื่อมวลอุทัยธานี พชร พัสกุล