หนองคาย เจ้าหน้าที่หน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย จับกุมผู้ต้องหา ได้พร้อมยาบ้า จำนวน 2,010 เม็ด รับสารภาพเป็นเพียงคนรับจ้าง

0
49

หนองคาย เจ้าหน้าที่หน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย จับกุมผู้ต้องหา ได้พร้อมยาบ้า จำนวน 2,010 เม็ด รับสารภาพเป็นเพียงคนรับจ้าง


ที่ หน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย น.ต.การันต์ มินวงษ์ หน.หน่วยเรือโพนพิสัย พร้อมด้วย ร.ท.อุดม บัวสุข , พ.จ.อ.อุดม โชติจันทร์ ,จ.อ.คทาวุธ สิงหกรรม,จ.อ.ประยูร วงศ์จีน ,จ.อ.อภิรัตน์ ชาญเดช ,จ.อ.ธวัช สายโพธิ์ , จ.อ.นันทวุฒิ พุทธเจริญ , จ.อ.อภิวัฒน์ หาญชนะ , จ.อ.สุรศักดิ์ อรัญมิ่ง , จ.อ.อภิวัฒน์ นะคะจัด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจับกุม นายนคร ธนะสิงห์ (จิ๋ว) อายุ 27 ปี
ราษฎร หมู่ที่ 3 ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมของกลาง จำนวน2,010 เม็ด รถจักยานยนต์ยี่ห้อ HONDA WAVE 110 สีน้าเงิน หมายเลขทะเบียน คจต 706 อุดรธานี จำนวน 1 คัน ได้บริเวณสวนยางพาราริมฝั่งแม่น้าโขง บ้านใหม่ทรายทอง ม.14 ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย โดยการอำนวยการของ พลเรือตรี สมพงษ์ ศรอากาศ ผบ.นรข. นายถาวร สังขะมาน นายอำเภอโพนพิสัย, นาวาเอกชัชวาลย์ โตรุ่ง ผบ.นรข.เขตหนองคาย , พันตำรวจเอก ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย, พันเอกพิทยา นงค์ภา หน.ชตข.อุดรธานี
การจับกุมครั้งนี่ น.ต.การันต์ มินวงษ์ หน.หน่วยเรือโพนพิสัย ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบส่งยาบ้ากันที่บริเวณดังกล่าว จึงได้รายงานให้ นาวาเอกชัชวาลย์ โตรุ่ง ผบ.นรข.เขตหนองคาย ทราบ พร้อมประสานงานหน่วยงานเกี่ยวข้อง จัดกำลังเข้าดักซุ่ม ต่อมาเจ้าหน้าที่ พบเรือกีบเพลายาวแล่นมาตามแม่น้าโขง ระหว่างประเทศไทยกับดอนสันคี สปป.ลาว เมื่อมาถึงบริเวณสวนยางพาราริมฝั่งแม่น้าโขง บ้านใหม่ทรายทอง ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ได้ดับเครื่องแล้วปล่อยเรือไหลไป เจ้าหน้าที่พบชายต้องสงสัยหนึ่งคนเดินขึ้นมาจากริมฝั่งแม่น้าโขงมายังรถจักยานยนต์ที่จอดอยู่ภายในสวนยางพาราจากนั้นได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมายังถนนซึ่งมีชายอีกหนึ่งคนยืนรออยู่ เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มได้แสดงตนขอตรวจค้น เมื่อทั้ง 2 เห็นเป็นเจ้าหน้าที่ ตกใจพยายามขับรถหลบหนีแต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้หนึ่งคนอีกคนอาศัยความมืดและความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้ จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง มายังหน่วยเรือโพนพิสัย เพื่อทำการลงบันทึกและสอบสวน
จากการสอบถามนายนครฯ เบื้องต้น ให้การว่า ตนได้ติดต่อจาก นายปราโมทย์ กองทรัพย์ (โมทย์) ราษฎรบ้านใหม่ ให้ตนไปรับยาบ้า ที่ริมฝั่งแม่น้าโขงภายในสวนยางพารา โดยนายปราโมทย์ฯ
เป็นคนติดต่อกับ นายเตี้ย (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ราษฏร บ.โนนฤาษี ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ให้ตนและ นายปราโมทย์ มารับยาบ้าที่บริเวณสวนยางพารา ตนจะได้ยาบ้าจำนวน 30 เม็ด เป็นค่าจ้าง และทำเป็นครั้งที่ 2 แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ นรข.จับกุมได้เสียก่อน
เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ใน ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัยดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป