“ตม.จว.เลย ร่วมกับ สภ.เชียงคาน ผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต!!

0
73

“ตม.จว.เลย ร่วมกับ สภ.เชียงคาน ผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต!!

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.62 เวลา 16.00 น. ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท. สมพงษ์ ชิงดวง ผบช. สตม.,พล.ต.ต. ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.เอกกมนต์ พรชูเกียรติ รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.เลย บก.ตม.4, พ.ต.อ. ต่อศักดิ์ อรัณยการนนท์ ผกก. สภ.เชียงคาน, พ.ต.ท.ณัทญา ทองจันทร์ รอง ผกก.สภ.เชียงคาน, พ.ต.ท. กันตพจน์ แจ่มปรางค์ทอง รอง ผกก. ตม. จว.เลย บก.ตม.4, พ.ต.ท.ปัญจมานนท์ เมฆเลื่อม สว.ตม.จว.เลย บก.ตม.4

โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ร่วมกับ สภ.เชียงคาน ได้ทำการจับกุม นายจำปา ทุมสงคราม อายุ 56 ปี สัญชาติไทย อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 3 บ้านน้ำอ้อม ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย
พร้อมด้วยของกลางคือ “อาวุธปืนลูกซองยาวแบบบรรจุ 5 นัด ขนาดเบอร์ 12 พานท้ายสั้น หมายเลขประจำปืน C479090 ไม่ปรากฏหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอกข้อหา “ มีอาวุธปืนยาว (อาวุธปืนซองยาว ขนาดเบอร์ 12) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

สถานที่จับกุม แคร่ไม้ไผ่หน้ากระท่อมนาไม่ทราบเลขที่ ท้องที่บ้านแสนสำราณ หมู่ 3 ต.จอมศรี อ.เชียงคาน จ.เลย พฤติการณ์ในการจับกุม ตามวันและเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.เลย พร้อมชุดจับกุม ได้บูรณาการกำลังออกตรวจพื้นที่ห้วงระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลปีใหม่ เมื่อไปถึงกระท่อมนาไม่ทราบเลขที่ ท้องที่บ้านแสนสำราณ หมู่ 3 ต.จอมศรี อ.เชียงคาน จ.เลย ได้ตรวจพบนาย จำปา ทุมสงคราม นั่งอยู่แคร่ไม้ด้านหน้ากระท่อมนาหลังดังกล่าว สังเกตเห็นอาวุธปืนยาว ลักษณะคล้ายอาวุธปืนยาววางอยู่บนแคร่ไม้ ทางด้านขวามือข้างตัวนายจำปาฯ เจ้าหน้าที่สงสัยจึงได้เข้าไปแสดงตัว ขอตรวจสอบอาวุธปืนกระบอกดังกล่าว จากการสอบถามทราบชื่อสกุลจริงว่า นายจำปา ทุมสงคราม อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 บ้านน้ำอ้อม หมู่ 3 ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย จากการตรวจสอบอาวุธปืนยาวดังกล่าว พบว่าเป็นอาวุธปืนลูกซองยาวแบบบรรจุ 5 นัด ขนาดเบอร์ 12 พานท้ายสั้น หมายเลขประจำปืน C479090 ไม่ปรากฏหมายเลขทะเบียน จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางประกอบคดี จากนั้นได้ขอตรวจค้นตัวโดยก่อนการตรวจค้นตัวเจ้าหน้าที่ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้นายจำปาฯ ดูจนเป็นที่พอใจแล้ว นายจำปาฯ ได้ยินยอมให้ตรวจค้นด้วยความสมัครใจ ผลการตรวจค้นไม่พบลูกกระสุนปืนลูกซองหรือสิ่งของผิดกฎหมายเพิ่มเติมแต่อย่างใด สอบถามนายจำปาฯ ให้ถ้อยคำยอมรับว่า อาวุธปืนลูกซองยาวกระบอกดังกล่าวเป็นของตนจริง ตนนำมาไว้เพื่อรักษาทรัพย์สินของตนเป็นสัตว์เลี้ยง (ควาย) ตนได้ทำคอกไว้ที่บริเวณที่นาของตน จึงนำมาไว้ที่กระท่อมนาหลังดังกล่าว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตรวจพบและถูกจับกุม เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายจำปาฯ พร้อมแจ้งข้อเท็จจริง ข้อกล่าวหาและสิทธิต่าง ๆ ของผู้ต้องหาให้ทราบ นำตัวพร้อมของกลาง ส่ง พงส.สภ.เชียงคาน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป!!

#ขอขอบคุณ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบลรอง ผบก.อก.ปรก.รอง ผบก.ตม.1 สตม.เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

#################################