ศรีสะเกษ หลวงพ่อพุฒหนุนการศึกษามอบทุนและรถจักรยานเด็กยากจน ร.ร.บ้านทุ่ง พร้อมทั้งมอบผ้าห่มและเครื่องมือทำการเกษตรแก่ชาวบ้านที่ขาดแคลน

0
20

ศรีสะเกษ หลวงพ่อพุฒหนุนการศึกษามอบทุนและรถจักรยานเด็กยากจน ร.ร.บ้านทุ่ง พร้อมทั้งมอบผ้าห่มและเครื่องมือทำการเกษตรแก่ชาวบ้านที่ขาดแคลน

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ร.ร.บ้านทุ่ง ต.วังหิน อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะ อ.ภูสิงห์ (ธ) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายทูลทองใจ ดวนใหญ่ ผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขา อ.ปรางค์กู่ และคณะกรรมการของมูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้นำเอารถจักรยาน จำนวน 5 คัน และเงินทุนการศึกษา จำนวน 40 ทุน ๆ ละ 500 บาท ไปมอบให้แก่เด็กนักเรียน ร.ร.บ้านทุ่ง ซึ่งเรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และได้นำเอาผ้าห่มกันหนาว จำนวน 100 ผืน อุปกรณ์เครื่องมือทางการเกษตร จำนวน 100 ชุด ไปมอบให้แก่ชาวบ้านทุ่ง เพื่อใช้ห่มกันหนาวและให้มีอุปกรณ์ทางการเกษตรในการทำการเกษตร โดยหลวงพ่อพุฒ ได้มอบเงินสด จำนวน 20,000 บาท ให้แก่ ร.ร.เพื่อสนับสนุนการจัดการศึกษาของ ร.ร.แห่งนี้ด้วย

ขณะเดียวกัน ได้มีชมรมเพื่อนช่วยเพื่อน คนไทยไม่ทิ้งกัน ได้จัดทำโครงการทำดีเพื่อพ่อ ปันความสุขให้น้อง ร.ร.บ้านทุ่ง นำเอาเครื่องขยายเสียง พร้อมด้วย เสื้อแส่ว มามอบให้แก่ทาง ร.ร.และมีการบริการตัดผมฟรี รวมทั้งเลี้ยงอาหารกลางวันให้แก่เด็กนักเรียนและชาวบ้านด้วย เพื่อเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยมี นายสิทธิชัย วิลัยเลิศ นายก อบต.ดวนใหญ่ พร้อมด้วย นายดุสิต ใสกระจ่าง ผอ.ร.ร.บ้านทุ่ง นำคณะครู นักเรียน ชาวบ้านทุ่ง มาร่วมกิจกรรมรับมอบสิ่งของและให้การต้อนรับ

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะ อ.ภูสิงห์ (ธ) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า การนำเอาสิ่งของมามอบให้กับนักเรียนและชาวบ้านทุ่งในครั้งนี้ เนื่องจากว่าได้รับการประสานงานจาก นายทูลทองใจ ดวนใหญ่ ผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขา อ.ปรางค์กู่ แจ้งว่า ร.ร.แห่งนี้ยังขาดแคลนอุปกรณ์การเรียนการสอนจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องคอมพิวเตอร์ อาตมาภาพจึงได้นำเอาอุปกรณ์การเรียนและทุนการศึกษาส่วนหนึ่ง รวมทั้งรถจักรยาน 2 ล้อ และเงินสด จำนวน 20,000 บาท มามอบให้กับเด็กนักเรียนและ ผอ.ร.ร.เป็นการเบื้องต้น จากนั้น จะได้บอกบุญไปยังผู้มีจิตศรัทธา เพื่อจะได้ช่วยกันจัดหาเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมทั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ มามอบให้กับทาง ร.ร.ในโอกาสต่อไป ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนการจัดการศึกษาของ ร.ร.แห่งนี้ให้มีความพร้อมในการจัดการเรียนการสอนให้กับเด็กนักเรียนให้มีความก้าวหน้าทางการศึกษายิ่งขึ้นกว่าเดิมต่อไป//////

ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ