“ตม.จว.เลย ร่วมกับ จัดหางาน ฝ่ายปกครองจังหวัดเลย และ สภ.ภูหลวง จับกุม ต่างด้าว 3 รายข้อหา ฝ่าฝืน ม.7 ม.8 และฝ่าฝืน ม.9!!

0
69

“ตม.จว.เลย ร่วมกับ จัดหางาน ฝ่ายปกครองจังหวัดเลย และ สภ.ภูหลวง จับกุม ต่างด้าว 3 รายข้อหา ฝ่าฝืน ม.7 ม.8 และฝ่าฝืน ม.9!!

เมื่อวันที(18 ธ.ค.62) เวลา 21.00 น.
ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช. สตม., พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก. ตม.4, พ.ต.อ.เอกกมนต์ พรชูเกียรติ รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.เลย บก. ตม.4, พ.ต.อ.สุพจน์ ดวงไพชุม ผกก. สภ.ภูหลวง, นายณรงค์ จีนอ่ำ ปลัดจังหวัดเลย , นายพงษ์ธนนท์ ปัญญาประชุม นายอำเภอภูหลวง , นายสุขสันต์ ไชยรถ ป้องกันจังหวัดเลย, นายเอกลักษณ์ อุ่นภักดิ์ จัดหางานจังหวัดเลย , พ.ต.ท.กันตพจน์ แจ่มปรางค์ทอง รอง ผกก.ตม.จว.เลย บก.ตม.4, พ.ต.ท.ปัญจมานนท์ เมฆเลื่อม สว.ตม.จว.เลย บก.ตม.4

โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ร่วมกับ จัดหางานจังหวัดเลย ฝ่ายปกครองจังหวัดเลย และ สภ.ภูหลวง
ได้ทำการจับกุม : ผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ดังนี้
1.นางปาย อายุ 26 ปี สัญชาติลาว ถือหนังสือเดินทางเลขที่ PA0085606 ราษฎร เมืองเวียงคำ แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว
2.นางติ่งคำ แก้วประเสิด อายุ 38 ปี สัญชาติลาว ไม่มีเอกสารการเดินทาง ราษฎรเมืองชะนะคาม แขวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว
3.นายประสาท มาระวัง อายุ 64 ปี สัญชาติไทย อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ที่ 1 ต.หนองคัน อ.ภูหลวง จ.เลย
ข้อหา “ 1.ผู้ต้องหาที่ 1 ทำงานที่ห้ามคนต่างด้าวทำ และทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงานหรือทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้ ฝ่าฝืน ม.7 ม.8 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561
2. ผู้ต้องหาที่ 2 ทำงานที่ห้ามคนต่างด้าวทำ และทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงานหรือทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้ ฝ่าฝืน ม.7 ม.8 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารจัดการ การทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561 และเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522
3. ผู้ต้องหาที่ 3 เป็นนายจ้างรับคนต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานเข้าทำงานหรือให้คนต่างด้าวเข้าทำงานนอกเหนือจากสิทธิจะทำได้ ฝ่าฝืน ม.9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 และแก้ไขเพิ่มเติม”
สถานที่จับกุม : ร้านหอหลวงคาราโอเกะ บ้านเลขที่ 114 หมู่ที่ 9 ต.หนองคัน อ.ภูหลวง จ.เลย
พฤติการณ์ในการจับกุม : ตามวันและเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.เลย พร้อมชุดจับกุม ตรวจสอบร้านหอหลวงคาราโอเกะ ตั้งอยู่ที่ ร้านหอหลวงคาราโอเกะ บ้านเลขที่ 114 หมู่ที่ 9 ต.หนองคัน อ.ภูหลวง จ.เลย ผลการตรวจสอบพบเห็นคนต่างด้าวกำลังทำงานอยู่ในร้านหอหลวงคาราโอเกะดังกล่าว ชื่อ นางสาวปาย อายุ 26 ปี สัญชาติลาว แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว ตรวจสอบพบหนังสือเดินทางหมายเลข PA0085606 และนางติ่งคำ แก้วประเสิด อายุ 38 ปี สัญชาติลาว ราษฎรเมืองชะนะคาม แขวงเวียงจันทน์ สอบถามทั้งสอบคนได้ยอมรับว่าได้ลักลอบเข้ามาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และให้การยอมรับว่าได้เข้ามาทำงานกับนายจ้างชื่อ นายประสาท มาระวัง โดยเข้าทำงานตั้งแต่เวลา 20.00 – 24.00 น. ได้ค่าจ้างวันละ 315 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ นายประสาท มาระวัง ทราบ ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาให้การรับสารภาพ จึงนำส่งตัว พงส.สภ.ภูหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในการนี้ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ พงส.สภ.ภูหลวง ให้ดำเนินคดีกับ นายวิเชียร ภูมิศรี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 6 ต.ภูหอ อ.ภูหลวง จ.เลย และ นายมงคล ปะภูชะกา อยู่บ้านเลขที่ 175/6 หมู่ 3 ต.หนองคัน อ.ภูหลวง จ.เลย ซึ่งมีความผิดตาม ม.38 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 “เป็นเจ้าบ้าน ผู้ครอบครองเคหสถาน ไม่แจ้งที่พักอาศัยคนต่างด้าว ภายใน 24 ชั่วโมง” ด้วย!!

#ขอขอบคุณ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบลรอง ผบก.อก.ปรก.รอง ผบก.ตม.1 สตม.เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

################################