รายการ “เรียกที่นี่ว่า ที่รัก” โดยหนุ่ม-สุทน ทักทายเช้าวันพุธที่18ธันวาคม2562ครับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท)สำนักงานชุมพร ได้เชิญคณะสื่อมวลชนชมรมนักข่าวท่องเที่ยวออนไลน์เดินทางไปเก็บข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในเขต จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 12-14 ธันวาคม2562 ที่ผ่านมา
1.ศูนย์การเรียนรู้ผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
2.เขามัทรีวิวทิวทัศน์สวยงาม
3.ศาลเสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์บริเวณหาดทรายรีเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวบ้านชาวเมืองชุมพร
4.ได้เข้าชมผ้าบาติกสวยๆ งามๆ ของกลุ่มผ้าบาติกผาแดง
5.เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์กาแฟสดบ้านถ้ำสิงห์ปลูกกาแฟใต้ร่มเงาต้นทุเรียน
6.เยี่ยมชมฟาร์มอินทร์แปลงเลี้ยงโคนมพันธุ์ดีและผลิตภัณฑ์แปรรูปด้วยน้ำนม
7.ท่องเที่ยวเชิงนิเวศหนองใหญ่โครงการพระราชดำในหลวงรัชกาลที่9
8.ล่องเรือในแม่น้ำท่าตะเภาชมแสงตะวันส่องแสงลงมาสวยงามมากๆ ที่ปากอ่าวอีเล็กและเยี่ยมชมธนาคารปูม้าวิถีชีวิตชาวเลปากน้ำชุมพร
9.ที่พักริมแม่น้ำท่าตะเภาคือวิลล่า วาริชอากาศบริสุทธิ์และอาหารเช้าแบบชาวใต้เช่นข้าวเหนียวหน้าสังขยาและข้าวเหนียวดำหน้ากระฉีก มีข้าวต้มมัด ไข่ไก่ต้มและสุดยอดจริงๆ ต้องกาแฟสดเมืองชุมพรแท้ๆ ต้องคั่วเองบดเองพร้อมเสิร์ฟกาแฟสดเป็นเหยือกจิบกาแฟได้จนพอใจครับ
การเดินทางครั้งนี้ขอขอบคุณ ผอ.ญาติกา แก้วบริสุทธิ์ ที่ได้ให้การต้อนรับคณะสื่อมวลชนชมรมนักข่าวท่องเที่ยวออนไลน์ทั้ง 7ท่านเป็นอย่างดีและน้องหนุ่ยหรือคุณกชกร เพชรศรี เจ้าหน้าที่ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท)สำนักงานชุมพร เป็นผู้ประสานงานตามสถานที่ท่องเที่ยวอย่างยอดเยี่ยมมากครับ ดังนั้นนักท่องเที่ยวสนใจจะเดินทางไปเที่ยว จ.ชุมพร สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท)สำนักงานชุมพรโทรศัพท์ 077-502775-6 ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.

เรื่องและภาพโดย : หนุ่ม-สุทน รุ่งธัญรัตน์
แฟนเพจเฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/sutonfm100.5/
#เก็บเรื่องมาเล่าโดยหนุ่มสุทน #ตะลอนชิมกาแฟทั่วไทย #เที่ยวทั่วไทยคลื่นข่าว100.5fm
#คนรักษ์กาแฟ #bigmaptravel #เที่ยวเพลิน #tourismlocallife