Amazing Thailand Countdown 2020@Ratchaburi 24-31ธ.ค. 62 ททท. ร่วมกับจังหวัดราชบุรี และเทศบาลเมืองราชบุรีจัดงาน

0
119

Amazing Thailand Countdown 2020@Ratchaburi 24-31ธ.ค. 62

ททท. ร่วมกับจังหวัดราชบุรี และเทศบาลเมืองราชบุรีจัดงาน

Amazing Thailand Countdown 2020 @Ratchaburi งานเคาท์ดาวน์ยิ่งใหญ่
ริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา จ.ราชบุรี วันที่ 24-31 ธ.ค. นี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดราชบุรี และเทศบาลเมืองราชบุรี จัดงาน Amazing Thailand Countdown 2020 @ Ratchaburi ในวันที่ 24-31 ธ.ค. 62 งาน Countdown ยิ่งใหญ่ ณ ริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา จ.ราชบุรี พบกับอุโมงค์ประดับไฟฟ้าสุดอลังการได้ตั้งแต่วันที่ 24 ธ.ค. 62 ชมมินิคอนเสิร์ต และเลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าสุดชิค ตั้งแต่วันที่ 30 – 31 ธ.ค. 62 ตื่นตาตื่นใจกับพลุและดอกไม้ไฟโบราณรับปีใหม่ 2563
นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานราชบุรี เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้กำหนดจัดกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2020 ขึ้นใน 6 ภูมิภาคของประเทศ ได้แก่ จังหวัดเชียงราย กาฬสินธุ์ สระแก้ว ลพบุรี พัทลุง และจังหวัดราชบุรี เพื่อเชื่อมโยงพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองรองและกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น โดยในส่วนของจังหวัดราชบุรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 31 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา ริมน้ำแม่กลอง อ. เมืองราชบุรี โดยนำเอางานศิลปะลวดลายโอ่งมังกรราชบุรีมาเป็นแนวคิดในการออกแบบสร้างบรรยากาศโทนสีดำ-ทอง ประดับตกแต่งด้วยไฟสะท้อนแสงวิบวับที่มีความสวยหรูประกอบพลุ นาฬิกา ลูกโป่ง เพื่อความรื่นเริงที่จะก้าวสู่ศักราชใหม่ กิจกรรมภายในงานแบ่งเป็น ๒ ช่วงเวลา คือ
วันที่ 24 – 31 ธ.ค. 62 พบกับ 2 โซนพิเศษที่ให้มาเก็บรูปมุมสวยริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา
– Happiness Zone จุด check point ด้วยกล่องของขวัญแห่งความสุขขนาดยักษ์ ให้ผู้ร่วมงานได้มาถ่ายรูป เสมือนส่งมอบของขวัญให้กับคนพิเศษ
– Delightfulness Zone พบกับอุโมงค์ประดับไฟความยาวกว่า 60 เมตร ที่ตั้งอยู่บริเวณริมเขื่อนฯ ภายในอุโมงค์บอกเล่าเรื่องราวความเป็นราชบุรี ครั้งแรกในประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับ THE SUNFLOWERS ดอกทานตะวันขนาดใหญ่ สูง 4.5 เมตร จากงาน Vivid Sydney ที่จัดขึ้นที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งดอกทานตะวันจะหันหน้าเข้าหาแสงอาทิตย์ พร้อมแผงโซล่าเซลล์ที่ติดตั้งไว้เก็บพลังงานแสงอาทิตย์ และนำมาขับเคลื่อนดอกไม้ในเวลากลางคืน
วันที่ 30 – 31 ธ.ค. 62 พบกับร้านค้า และคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย ในโซนต่าง ๆ ดังนี้
– Willingness Zone กิจกรรมไฮไลท์ส่งความสุข เก็บ moment ความประทับใจข้ามปี ด้วยการเก็บภาพและเขียนอวยพรส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นตัวแทนส่งความสุขจากชาวราชบุรี
– Craftiness Zone โซนร้านค้า Premium Craft ที่นำสินค้า craft และสินค้า handmade จากทั่วประเทศกว่า 15 ร้านค้า

– Tastefulness Food Zone โซนร้านอาหารจากจังหวัดราชบุรีกว่า 20 ร้านค้า ที่จะนำอาหารท้องถิ่นราชบุรีแท้ ๆ มาให้ลองชิม และ Food truck ร้านดัง กว่า 10 คัน ทั่วประเทศ
– Passionate Zone เวทีคอนเสิร์ตที่จะพาศิลปินมามอบความสุขให้กับชาวราชบุรีตลอดทั้ง 2 วัน วันที่ 30 ธ.ค. 62 Sunny Parade, The Richmantoy, Instinct และ วันที่ 31 ธ.ค. 62 No One Else, ลำไย ไหทองคำ, วง Clash
– ในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 62 ร่วมนับถอยหลัง ต้อนรับปี 2563 ตื่นตาตื่นใจกับพลุและดอกไม้ไฟโบราณด้วยความยิ่งใหญ่ตระการตาให้กับจังหวัดราชบุรี

ขอเชิญทุกท่านมาร่วมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับศักราชใหม่ ในงาน Amazing Thailand Countdown 2020 @ Ratchaburi วันที่ 24 – 31 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา จังหวัดราชบุรี (เข้างานฟรี)
นางสาวสรียา บุญมาก ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า ในช่วงปลายปี จังหวัดราชบุรียังมีกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อีกหลายที่ให้เลือกเที่ยวชมกันตามความชอบ เช่น เทศกาลแห่งแสงไฟ ณ สัทธา ไลท์ เฟสติวัล “แรงบันดาลใจ 2019” งาน Romantic Arts Festival 2019 ที่เดอะซีนเนอรี่ งาน Suan Phueng Highland Countdown Festival 2019 ที่สวนผึ้งไฮแลนด์ งาน Candle in the Winter ที่บ้านหอมเทียน อ.สวนผึ้ง เป็นต้น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทุกวันในเวลาราชการที่ ททท. สำนักงานราชบุรี โทรศัพท์ 0 3291 9176-8