ชมรมนักข่าวท่องเที่ยวออนไลน์ ได้รับเกียรติจาก น.ส ญาติกา แก้วบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงาน ททท.ชุมพรได้พามา ร้านอาหารที่ถือว่าโบราณขายมาแล้วหลาย สิบปี นั่นคือคืนร้านยายปวด

0
74

วันที่ 12 ธันวาคม 2562 ชมรมนักข่าวท่องเที่ยวออนไลน์ ได้รับเกียรติจาก น.ส ญาติกา แก้วบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงาน ททท.ชุมพรได้พามา ร้านอาหารที่ถือว่าโบราณขายมาแล้วหลาย สิบปี นั่นคือคืนร้านยายปวด การทำพริกแกงที่นี่จะใช้ ครกแบบหินอ่อนต่ำหม้อต่อหม้อ และสิ่งที่เราประทับใจ ซึ่งการใช้เตาถ่านจะทำให้ไฟแรงและอาหารมีกลิ่นหอม อร่อย จะต้องใจเย็นและอาหารที่ขึ้นชื่อของร้านเช่น ปลาอินทรีทอดเกลือ แกงส้มปลากระพง
น้ำปลาพริกผักเคียง
อิ่มอร่อย อาหารใต้:ปลาอินทรีย์ทอดเกลือ, แกงส้มปลาผักรวม
มาถึงถิ่นก้อต้องมาทานอาหารใต้ รสชาติจัดจ้าน แกงส้มใต้ ฉู่ฉี่ปลาอินทรีย์ ปลาเค็มคั่วกะทิ ผัดใบเหรียงใส่ไข่ กุ้งผัดสะตอกะปิ แกงคั่วกระดูกหมูลูกกล้วย ปลาดุกทะเลผัดฉ่า ถือว่าเป็นเมนูที่สุดพิเศษ ของร้านยายปวด และยังมีเมนูพื้นถิ่นอีกมากมาย ร้านบรรยากาศบ้านๆ สุดวิเศษ ใครมาชุมพร ต้องอย่าลืมแวะชิมร้านอาหารแบบชาวบ้าน แล้วจะมีแต่ความประทับใจ 0936808375 ร้านยายปวด เปิด 11.00-17.00 ปิดทุกวันที่ 16