จ.แพร่ข่าวด่วน พี่ชายประสาทขาดยาปาดคอน้องชายหวิดดับ

0
47

จ.แพร่ข่าวด่วน พี่ชายประสาทขาดยาปาดคอน้องชายหวิดดับ

น้องกลับจากต่างจังหวัด เพื่อมางานศพญาติในหมู่บ้าน ระหว่างที่พ่อ-แม่ ไปงานศพ สองลูกชายอยู่บ้าน ด้วยกัน ทราบอีกทีพี่ปาดคอน้องหวิดหลอดลมหวิดขาด ญาติต้องนำส่ง รพ.สูงเม่น เร่งด่วน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้(23 พ.ย.62) นายพรเทพ เรือนชัย ผญบ.บวกโป่ง ม.11 ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น ได้รับแจ้งว่า มีเหตุทำร้ายร่างกายที่บ้านเลขที่ 83/5 หมู่ 11 ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้ง จึงได้รุดไปตรวจสอบพบว่า นายสาคร งามทรง อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกมีปาดคอ เลือดไหลเต็มหน้าบ้าน จึงได้ร่วมกับญาติๆ ผู้บาดเจ็บนำตัวส่ง รพ.สูงเม่น เพื่อทำการรักษาเร่งด่วน และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สูงเม่น ทราบ เพราะทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นพี่ชายที่มีอาการประสาทยังอยู่ในบ้าน

ต่อมา ร.ต.อ.ทักษิณ ปะละใจ ร้อยเวร 20 สภ.สูงเม่น และ เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยบริการประชาชน ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น จึงได้รุดมายังที่เกิดเหตุ จากนั้นได้นำตัว นายสาธิต งามทรง อายุ 26 ปี ผู้ก่อเหตุ ออกมาจากบ้าน เพื่อมาสอบถามปรากฏว่า นายสาธิตฯ ให้การวกวน จับใจความได้เพียงว่า น้องชายหลอกให้กินยาเป็นกำๆ และ เอาน้องชายพระของตนเองไป จากนั้นได้นำตัวไปที่ สภ.สูงเม่น เพื่อจะดำเนินการนำตัวไป รพ.สวนปรุง ต่อไป

จากการสอบถาม นางบัวลม งามทรง ผู้เป็นแม่ทราบว่า นายสาครฯ ลูกชายคนเล็ก ซึ่งได้ภรรยาอยู่ ทางภาคอีสาน ได้กลับมาบ้าน เพื่อมางานศพญาติๆ ในบ้าน แต่ปรากฏว่า ระหว่างเกิดเหตุ พ่อกับแม่ ก็อยู่ในงาน ปล่อยให้ สองพี่น้องอยู่บ้าน มาทราบอีกทีก็ทราบว่า พี่ชายปาดคอน้อง เดชะบุญที่มีเข้าไม่ลึก ไม่อย่างนั้นคงมีการตาย ตอนนี้นำตัวไปรักษาที่ รพ.สูงเม่น แล้ว

ผู้สื่อข่าว แพร่ข่าว ออนไลน์ ได้สอบถาม นายพรเทพฯ ผู้ใหญ่บ้าน ก็ทราบเรื่องราวว่า นายสาธิตฯ มือมีดผู้เป็นพี่ มีอาการทางประสาท และขาดการกินยามาระยะหนึ่ง จึงเกิดประสาทหลอน ก่อนจะก่อเหตุปาดคอน้องชาย จนได้รับบาดเจ็บ เดชะบุญที่ไม่มีการตายกันเกิดขึ้น ซึ่งหลังจากนี้ จะได้ประสานทุกคนที่เกี่ยวข้อง นำตัว นายสาธิตฯ ไปรักษาตัวที่ รพ.สวนปรุง เชียงใหม่ ต่อไป.