“เตี๋ยวเป็ดเส้นใหญ่” ชามนี้ ครูพี่โอ๊ะจัดให้!!

0
69

“เตี๋ยวเป็ดเส้นใหญ่” ชามนี้ ครูพี่โอ๊ะจัดให้!!

ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) เดินทางไปเยี่ยมและเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียน ครู ผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่โรงเรียน ณ โรงเรียนศรีสังวาล ของมูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

เมื่อช่วงเช้าวันที่ (18 พ.ย. 62) พร้อมด้วย ดร.กมล รอดคล้าย ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ ดร.พะโยม ชิณวงศ์ หัวหน้าคณะทำงาน รมช.ศึกษาธิการ คณะทำงาน รมช. และดร.สุดา สุขอ่ำ พร้อมคณะ จากสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ สพฐ.ร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันในครั้งนี้

ดร.กนกวรรณ กล่าวว่า จากที่ครั้งได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม รร.ศรีสังวาลย์ฯ เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมาได้ทักทาย พบปะ และพูดคุยกับนักเรียน รร.ศรีสังวาลย์ฯ โดยในวันนั้น ได้พบกับเด็กชายรัชชานนท์ สนธิสุวรรณ นักเรียนชั้นอนุบาล 1/2 เป็นเด็กที่น่ารักมาก เด็กชายรัชชานนท์ บอกตนว่า “ชอบก๋วยเตี๋ยวเป็ดเส้นใหญ่ และอยากทานเพราะไม่ได้ทานก๋วยเตี๋ยวเป็ดนานแล้ว” ตนจึงรับคำและสัญญาว่า จะกลับมาเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวเป็ด ซึ่งในวันนี้ได้นำลอดช่อง และไอศกรีม มาเลี้ยงด้วย ซึ่งตนคิดว่า ถึงแม้ว่า จะเป็นเพียงแค่คำสัญญากับเด็ก แต่ตนคิดว่า เมื่อได้รับปากสัญญาใครไว้แล้ว ก็จะทำให้ได้ แม้จะเป็นคำสัญญาของเด็กๆ ก็ตาม
ดร.กนกวรรณ ยังกล่าวย้ำว่า “จะเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ สำหรับการจัดการศึกษาสำหรับเด็กที่มีความต้องการพิเศษ ตนในฐานะรมช.ศึกษาธิการที่ดูแลรับผิดชอบโดยตรง จะร่วมกับคณะทำงานและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ให้เกิดการพัฒนางานให้เจริญก้าวหน้า พร้อม ๆ กับสนับสนุนและส่งเสริมอำนวยความสะดวกให้มีความคล่องตัวในการทำงานพัฒนาการศึกษาให้ดีที่สุดเพื่อคนไทยทุกคน โดยจะทลายทุกข้อจำกัด และไม่ทิ้งใคร “เมื่อท่านทุกข์ท่านก็จะเห็นหน้ากนกวรรณ เมื่อท่านสุขเราก็จะสุขไปด้วยกัน” และวันนี้ขอให้ทุกคนทานอาหารและอิ่มอย่างมีความสุข รวมทั้งคณะครู และผู้ปกครอง ณ ที่นี้ด้วย” รมช.ศึกษาธิการ กล่าว

จากนั้นเด็กชาย รัชชานนท์ เป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณท่านกนกวรรณ วิลาวัลย์ และกล่าวเชิญชวนเพื่อนๆ ร่วมทานก๋วยเตี๋ยวเป็ดสั้นๆ ว่า “ ขอบคุณท่านกนกวรรณ ขอทุกคนทานให้อร่อยนะครับ” และดร.กนกวรรณยังได้ร่วมร้องเพลงกับนักเรียนด้วยความเป็นกันเอง สร้างความประทับใจให้กับทุกคนในงานเป็นอย่างมาก!!

################################