“ฉลองวันเกิดครบรอบ76 ปี ชัช เตาปูน​ 5 พรรคเล็กร่วมอวยพรพร้อมตั้งกลุ่ม​ ” นักชน​ ” พร้อมสวนมติรัฐบาล!!

0
133

“ฉลองวันเกิดครบรอบ76 ปี ชัช เตาปูน​ 5 พรรคเล็กร่วมอวยพรพร้อมตั้งกลุ่ม​ ” นักชน​ ” พร้อมสวนมติรัฐบาล!!

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา​ 18.00​ น. ณ​ บ้านนายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ได้มีการจัดงานคล้ายวันเกิดครบรอบ 76 ปี โดยมีแกนนำ 4 พรรคเล็กเข้าร่วมอวยพรวันเกิดและเข้าหารือถึงแนวทางร่วมกันนำโดย​ อ.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรม นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทยและนายปรีดา บุญเพลิง หัวหน้าพรรคครูไทยเพื่อประชาชน

โดยนายมงคลกิตติ์ ได้กล่าวต่อผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ตนมาอวยพรวันเกิดให้น้าชัช​ และได้ถือโอกาสหารือถึงแนวทางการทำงานโดยได้มีการพูดคุยกันมาแล้วสัก​ 2​ -​3​ เดือน​ โดยสรุปมารวมกลุ่ม 5 พรรคเล็ก 8 เสียง โดยอ.เต้ได้หันไปสอบถามน้าชัชจะตั้งชื่อกลุ่มอะไรซึ่งน้าชัชได้บอกกลุ่ม “นักชน” โดยได้ตั้งขึ้นเพื่อวางแนวทางในการทำงานร่วมกัน ในประเด็นที่​ สำคัญ เช่น การอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะมีรัฐมนตรีหลายกระทรวงทำงานมีปัญหาหลากหลาย ซึ่งเราจะดูข้อมูลฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายรัฐมนตรีคนไหนมีการทุจริต รวมทั้งการอภิปรายถึงตัวนายกรัฐมนตรี ซึ่งทางกลุ่มนักชนจะลงมติไปในแนวทางเดียวกัน โดยมติดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล แต่เป็นมติกลุ่ม และไม่ได้อยู่ในส่วนของฝ่ายค้านอิสระ ฝ่ายค้านอิสระยังมี 2 เสียงเหมือนเดิม เพียงแต่เราทำงานร่วมกัน

“สมมุติเวลาลงมติเราจะมีการมาหารือกันว่าจะลงมติแบบไหน เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยจะมีการหารือร่วมกันทุกวันจันทร์ ช่วงบ่าย ที่บ้านนายชัชวาลล์ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะสมที่สุดละซึ่งทาง รัฐบาลจะคว่ำหรือไม่คว่ำก็อยู่ที่กลุ่มนี้แหละ” นายมงตลกิตติ์กล่าวทิ้งท้าย

ด้านนายชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า ในการหารือระหว่างพรรคเล็กวันนี้ เพื่อวางแนวทางการทำงานร่วมกัน ทั้งการเสนอข้อคิดเห็น การเสนอญัตติที่เป็นประโยชน์ ที่ผ่านมาแม้พรรคพลังท้องถิ่นไทจะสนับสนุนรัฐบาล แต่ก็เป็นพรรคการเมืองเล็ก ทำให้ไม่มีพลังในการผลักดันสิ่งที่คิดให้เป็นรูปธรรม การร่วมมือการทำงานครั้งนี้เชื่อว่าจะเป็นสิ่งที่ดี โดยจะมีการหารือการทำงานทุกวันจันทร์ เท่าที่หารือกันยังไม่ได้ข้อสรุปว่าใครจะเป็นหัวหน้ากลุ่ม

ทางชัชวาลล์​ คงอุดม​ กล่าวถึงในการโหวตสวนมติของรัฐบาล ว่าหากเป็นเรื่องดีเราก็พร้อมสนับสนุน แต่ถ้าเป็นเรื่องไม่ดี เราก็ให้ไม่ได้ อย่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ถ้าฟังแล้วเห็นว่ารัฐมนตรีชี้แจงได้มีเหตุผล จะยกมือให้ แต่ถ้าตอบไม่ดี เหตุผลฟังไม่ขึ้น ก็เอาไว้ไม่ได้ จะไปสวนความรู้สึกประชาชนได้อย่างไร!!

###############################