“กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ห่วงใยประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ!!

ตม.1คุมเข้ม จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามและรถตรวจการณ์อัจฉริยะ BMW ไฮเทคคอยดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในเทศกาลลอยกระทง ตามนโยบายและสั่งการของ พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

วันนี้(11 พ.ย.62)เวลาประมาณ 18.00 น. พลตำรวจตรี ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ได้สั่งการให้พ.ต.อ.เจนกมล คำนวล รอง ผบก.ตม.1 และพ.ต.อ.ชัชวาลย์ ทิพย์พิชัย ผกก.สืบสวน บก.ตม.1พร้อมข้าราชการตำรวจ กก.สืบสวน บก.ตม.1 ร่วมพิธีปล่อยแถวระดมป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ณ สวนสันติชัยปราการ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯและลงพื้นที่ตรวจระวังป้องกันเหตุเพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2562 ในสถานที่ที่มีการจัดงานประเพณีลอยกระทงจุดที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ทางด้านพันตำรวจเอก เจนกมล คำนวล รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 และพันตำรวจเอก ชัชวาล ทิพย์พิชัย ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ร่วมกันเปิดเผยว่าพื้นที่กรุงเทพมหานคร เป็นพื้นที่รับผิดชอบของ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 และวันนี้เป็นวันในเทศกาลลอยกระทง ซึ่งเป็นวันสำคัญของชาติวันหนึ่ง เป็นประเพณีเก่าแก่ที่ผ่านมาของประเทศไทยจึงมีความห่วงใยนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย ที่มาเที่ยวในงานเทศกาลลอยกระทงซึ่งเป็นประเพณีวัฒนธรรมที่สวยงามของประเทศไทยจึงทำการนำกำลังชุดสืบสวนปราบปราม และรถอัจฉริยะตรวจการณ์ BMW ไฮเทคไปเพื่อ ป้องกันและปราบปรามและตรวจสอบข้อมูล บุคคลที่เฝ้าระวังและต้องสงสัย โดยรถตรวจการณ์อ้จฉริยะดังกล่าว มีระบบเทคโนโลยีชั้นสูง ทั้งกล้องจับภาพรวมถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในการเช็คข้อมูล แบบเรียลไทม์ เพื่อเชื่อมต่อไปยัง ประวัติของบุคคลต่างๆที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทยทั้งชาวต่างชาติและคนไทย ตลอดจนเชื่อมต่อกับหน่วยอื่นเพื่อเช็ค ทะเบียนรถเเละยี่ห้อรถต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่ต้องสงสัยหรืออยู่ตามจุดต่างๆ ในงานเทศกาลลอยกระทงที่จัดขึ้น ว่าถูกต้องและเสี่ยงต่อความปลอดภัยหรือไม่

โดยไปตามสั่งการของ พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พลตำรวจตรีปฏิพัทธ์สุบรรณ ณ อยุธยา รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ปฏิบัติราชการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และ พลตำรวจตรี ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ซึ่งสั่งการให้เข้มงวดกวดขันในการตรวจตราดูแลความสงบสุขของชาวไทยและเทศ โดยเฉพาะชาวต่างประเทศ ซึ่งเป็นไปตามพระราชบัญญัติคนเข้าเมืองพุทธศักราช 2522 และกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้องโดยหากประชาชนหรือผู้ใด พบการกระทำความผิดหรือต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดของชาวต่างชาติหรือที่เกี่ยวข้องกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสามารถแจ้งได้ที่สายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหมายเลข 1178 หรือแจ้งได้ที่ที่ทำการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ได้ทันที หรือ เข้าเว็บไซต์ได้ที่gogle พิมม์ชื่อสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือพิมพ์คำว่ากองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ดูข้อมูลรายละเอียดได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง!!

#ขอขอบคุณพันตำรวจเอก ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.อก.ปรก.รอง ผบก.ตม.1 เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

################################