จ. อุทัยธานีข่าวดัง ผู้การอุทัยลุยเองลงตรวจสอบน้ำในถังที่เจ้าอาวาสว่ามียาฆ่าหญ้ามาใส่ถังน้ำในวัด

จากรณี เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบพระครูพิศาลอุทัยกิจ เจ้าอาวาสวัดหนองเข้ 323 หมู่ 12 ตำบลไผ่เขียว อำเภอสว่างอารมณ์ จังหวัดอุทัยธานี เพื่อถามถึงกรณีที่ พระครูพิศาลอุทัยกิจ เจ้าอาวาสวัดหนองเข้ นั้นได้โพส facebook ที่ใช้ชื่อว่า วัดหนองเข้ ตำบลไผ่เขียว อำเภอสว่างอารมณ์ โดยในโพส นั้นระบุข้อความไว้ว่า มีกลุ่มคนร้าย พยายามฆ่าพระทั้งวัดหนองเข้ นำสารเคมีประเภทยาฆ่าหญ้า มาใส่ถังน้ำในวัดที่ใช้เฉพาะภายในวัดเท่านั้น(พระครูพิศาลอุทัยกิจเจ้าอาวาสวัดหนองเข้ ผู้โพส อนุญาตให้แชร์ได้) และมีคนไปแสดงความคิดเห็นและแชร์เป็นจำนวนมาก พระครูพิศาลอุทัยกิจจึงได้เปิดเผย

ต่อมาเมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 31 ตุลาคม 2562 พล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี พร้อม พ.ต.อ.อดุล เจริญคุณวิวัฎ ผู้กำการ สภ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภจ.ว.อุทัยธานีได้ลงพื้นที วัดหนองเข้ หมู่ 12 ตำบลไผ่เขียว อำเภอสว่างอารมณ์ จังหวัดอุทัยธานี เพื่อตรวจสอบเรื่องพระครูพิศาลอุทัยกิจ เจ้าอาวาสวัดหนองเข้ นั้นได้โพส facebook ที่ใช้ชื่อว่า วัดหนองเข้ ตำบลไผ่เขียว อำเภอสว่างอารมณ์ มีกลุ่มคนร้าย พยายามฆ่าพระทั้งวัดหนองเข้ นำสารเคมีประเภทยาฆ่าหญ้า มาใส่ถังน้ำในวัด โดยผู้การได้ปีนขึ้นถังน้ำ พร้อมกับนำน้ำมาล้างมือ และกิน และพูดว่าถ้าเป็นอะไรผมคงจะต้องเป็น ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมรถไว้

พระครูพิศาลอุทัยกิจ เจ้าอาวาสวัดหนองเข้ ได้เปิดเผย ว่าเมื่อช่วงกลางคืนได้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างอารมณ์ มาสอบปากคำอาตมา และ นางพวงเพ็ชร พูลเกิด ผู้ที่มาช่วยงานของทางวัดเป็นประจำแล้วเกิดร้อนขึ้นมาจึงอาบน้ำในห้องน้ำของทางวัด หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้วโยมผู้หญิงนั้นมีอาการเป็นตุ่มขึ้นและมีอาการแพ้อย่างรุนแรง จนต้องนำส่งโรงพยาบาลอำเภอสว่างอารมณ์

ซึ่งหลังจากวันที่เกิดเหตุแล้วนั้นอาตมาได้นำกล้องวงจรปิดมาติดไว้ที่ถังน้ำ พร้อมกับได้ตัดระบบน้ำที่ถัง แล้วนำน้ำที่สูบขึ้นมามาใสถังใหม่ต่อเข้าระบบวัดอย่างเดิม

ด้านพล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผู้บังการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี พร้อม พ.ต.อ.อดุล เจริญคุณวิวัฎ ผู้กำการ สภ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ได้เดินทางไปพูดคุยกับนายสุวัฒน์ เขม้นเขตการ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 บ้านหนองเข้ และนายสายยัณห์ เขม้นเขตการ ซึ่งทั้ง 2 เป็นคณะกรรมการวัด
โดยนายสุวัฒน์ เขม้นเขตการ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ได้กล่าว่าตนเองพร้อมชาวบ้านบ้างกลุ่มนั้นได้มีปัญหากับวัดมาตั้งแต่ 59 ตั้งเจ้าอาวาสโดนจับเรื่องไม้ หลังจากนั้นตนเองก็ไม่เคยเข้าไปข้องเกี่ยวอะไรกับวัด เรื่องชาวบ้านบ้างรายนั้นนำยาฆ่าหญ้า ไปใสในถังน้ำนั้นไม่เป็นความจริงใคร่คงไม่กล้าทำ และเรื่องเงินทองภายในวัดหนองเข้ คณะกรรมการทุกคนนั้นไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับเงินวัด มีแต่พระท่าน 2 องค์ไปเบิกจ่ายกันเองทั้งหมดภายในวัด ซึ่งตนเองก็ยอมรับเวลาทางวัดมีปัญหาอะไร จะลงโทษอยู่กลับกลุ่มตนเองมาตลอดตั้งแต่เรื่องวัดโดนถูกจับไม้มาตลอดตั้งปี 59 ซึ่งตนเองนั้นไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวที่ทางวัดพุ่งเป๋าไปหาตนเองและชาวบ้านบ้างกลุ่มตลอด ซึ่งตนเองพร้อมชาวรอผลพิสูจน์จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์นครสวรรค์ ในวันที่ 5 พศจิกายน 62 จะได้ทราบว่าอะไรกันแน่ กล่าวในที่สุด
////////////////////
นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี 088-4247064