“รวบผู้ต้องหาปล้นทรัพย์ตามหมายจับอังกฤษ!!

0
43

“รวบผู้ต้องหาปล้นทรัพย์ตามหมายจับอังกฤษ!!

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาเพื่อท่องเที่ยวในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม.ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีหมายจับตำรวจสากล หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือเป็นลักษณะการกระทำผิดเข้าข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ 

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ปฺฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด. ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 และ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พร้อมชุดสืบสวน ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายตามหมายจับของประเทศอังกฤษ

สืบเนื่องจากประสานงานระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองและสถานทูตอังกฤษ ทำให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า ภายในพื้นที่จังหวัดชลบุรีมีนายดีแลน บุคคลตามหมายจับของประเทศอังกฤษอาศัยอยู่ ซึ่งบุคคลดังกล่าวเป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมรุนแรงและเป็นอันตราย เคยก่อเหตุปล้นทรัพย์ภายในสถานที่ต่างๆด้วยวิธีการ ram raid (การใช้ยานพาหนะพุ่งชนเข้าไปในสถานที่ที่ต้องการปล้นเพื่อทำลายสิ่งกีดขวาง) มาแล้วหลายครั้ง จึงร้องขอให้เจ้าหน้าที่ทำการสืบหาและดำเนินการส่งตัวเพื่อดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.จึงมอบหมายให้ บก.ตม.3 โดย พล.ต.ต. อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ. ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 สั่งการให้ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล  ผกก.ตม. จว.ชลบุรี พร้อมชุดสืบสวนออกสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับบุคคลผู้มีหมายจับดังกล่าว ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.จว.ชลบุรี, พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว, พ.ต.ท.กัลป์ กลิ่นศรี รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี นำโดย พ.ต.ต.สุธีรฐ์ ธีระสวัสดิ์, พ.ต.ต.จินดา แขกปัญญา สว.ตม.จว.ชลบุรี ร่วมกับ กก.สส. บก.ตม.3 สืบทราบว่ามีชายชาวอังกฤษตำหนิใกล้เคียงกับผู้ต้องหาตามหมายจับ จึงได้เดินทางไปทำการตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบชายคนดังกล่าวจึงได้ทำการตรวจสอบพบว่าคือนายดีแลน อายุ 35 ปี สัญชาติ อังกฤษ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้รับการประสานจากทางการอังกฤษ จึงได้ดำเนินการเพิกถอนการอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักร และควบคุมตัวนายดีแลน ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี และเมื่อสิ้นสุดแล้วจะได้ดำเนินการส่งตัวให้ทางการอังกฤษเพื่อดำเนินการในส่วนของคดีความในประเทศอังกฤษต่อไป

ตม.จว.ชลบุรี ขอเรียนให้ท่านทราบว่า ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน  และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507  ซ.สวนพลู  แขวงทุ่งมหาเมฆ  เขตสาทร  กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1178  หรือที่ www.immigration.go.th
จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง!!

#ทีมงานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ5 :พ.ต.ต.หญิงพัชรี ศรีเผือก สว.ฝอ.5 บก.อก.สตม.:สายด่วน 1178!!

################################