“รวบคาสนามบิน หนุ่มกิมจิหนีหมายจับ แก๊งพนันออนไลน์ กบดานไทย!!

0
68

“รวบคาสนามบิน หนุ่มกิมจิหนีหมายจับ แก๊งพนันออนไลน์ กบดานไทย!!

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาเพื่อท่องเที่ยวในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.มอบหมายให้ สตม.ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีหมายจับตำรวจสากล หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือเป็นลักษณะการกระทำผิดเข้าข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ 

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.ปฺฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด. ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3,พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3,พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดีหนุ่มเกาหลีใต้หนีหมายจับแก๊งพนันออนไลน์กบดานในไทย ดังนี้

ด้วยเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2562  เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวน สอบสวนกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองฝ่ายขาออกและฝ่ายสืบสวนปราบปรามกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิทำการควบคุมตัวนายซอง มิน อายุ 38 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ซึ่งถูกออกหมายจับในความผิดคดีการพนันออนไลน์ ในประเทศเกาหลีใต้จาก ศาลเมืองกรุงโซล (SEOUL CENTRAL DISTRICT COURT) เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2560 และถูกประกาศสืบจับจากตำรวจสากล สืบเนื่องจากได้รับการประสานจากสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทยขอความร่วมมือในการติดตามบุคคลสัญชาติเกาหลีใต้มีหมายจับและหลบหนีอยู่ในประเทศไทย จึงได้ทำการสืบสวนตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางพบว่านายซอง มิน ถือหนังสือเดินทางประเทศเกาหลีใต้ เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรครั้งแรก  เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2559  มีการเดินทางเข้า-ออกราชอาณาจักรบ่อยครั้ง ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 27กรกฎาคม 2562 โดยเดินทางมาจากประเทศลาวเข้ามาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับการตรวจลงตราประเภท ผ.ผ.90 อนุญาตถึงวันที่ 24 ตุลาคม 2562 ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จากการสืบสวนทราบว่านายซอง มิน จะเดินทางออกนอกราชอาณาจักร ก่อนที่การอนุญาตสิ้นสุดหนึ่งหรือสองวัน เจ้าหน้าที่จึงได้เฝ้าติดตามจนพบตัวนายซอง มิน กำลังจะเดินทางออกไปประเทศมาเลเซียในวันดังกล่าว และได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรควบคุมตัวและแจ้งให้สถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทยทราบเพื่อดำเนินการต่อไป

สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด  กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507  ซ.สวนพลู  แขวงทุ่งมหาเมฆ  เขตสาทร  กรุงเทพมหานคร  10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178  หรือที่ www.immigration.go.th 
จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง!!

#ทีมงานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ5 :พ.ต.ต.หญิงพัชรี ศรีเผือก สว.ฝอ.5 บก.อก.สตม.:สายด่วน 1178!!

################################