สุดรันทด! เด็กหญิงวัย 7 ขวบยอดกตัญญูดูแลพ่อป่วยพิการแม่ทอดทิ้ง ทั้งครอบครัวมีรายได้แค่บัตรคนจน

0
82

สุดรันทด! เด็กหญิงวัย 7 ขวบยอดกตัญญูดูแลพ่อป่วยพิการแม่ทอดทิ้ง ทั้งครอบครัวมีรายได้แค่บัตรคนจน
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบเด็กหญิงยอดกตัญญู ดูแลพ่อป่วยพิการลำพัง ฐานะยากจน ที่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 8 บ้านโคกมะเขือ ต.ใจดี อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบ ด.ญ.จันทิมา หนองบัว อายุ 7 ปี นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนบ้านอังกุล ต.ใจดี อ.ขุขันธ์ กำลังดูแลป้อนอาหาร นม และน้ำดื่มทางสายยาง ให้กับ นายสมเดช หนองบัว อายุ 38 ปี ผู้เป็นบิดา ด้วยความเอาใจใส่ และเช็ดตัวดูแลอย่างใกล้ชิด ภายในบ้านชั้นเดียวหลังคามุงสังกะสี ฐานะยากจน หลังประสบอุบัติเหตุโดนรถชนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่กรุงเทพมหานคร เมื่อ 5 เดือนก่อน จนกลายเป็นผู้ป่วยพิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้
นางเอื้อม ศิริจันทร์ อายุ 65 ปี เล่าว่า ตนมีลูก 2 คน คนโต คือ นายสมเดช ผู้ป่วย และลูกสาวอีก 1 คน ชื่อ น.ส.บัวลัย ลออใสย อายุ 30 ปี ส่วนสามีตน ได้เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ ก่อนเกิดเหตุ นายสมเดช มีอาชีพขับรถ จยย.รับจ้าง ที่กรุงเทพมหานคร มีภรรยา วัย 27 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ชาย 1 คน อายุ 3 ขวบ และหญิง 1 คน อายุ 7 ปี คือ ด.ญ.จันทิมา ซึ่งนายสมเดช ขณะขับรถรับจ้าง ได้เกิดประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์เฉี่ยวชน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องถูกส่งเข้าห้องไอซียูพักฟื้นนานหลายวัน จากนั้นคนขับรถยนต์คู่กรณีได้มาเยี่ยม ที่โรงพยาบาล พร้อมกับมอบเงินค่าทำขวัญให้กับญาติ จำนวน 5,000 บาท จากนั้นก็เงียบหายไป
ต่อมาแพทย์ได้อนุญาตให้กลับมาพักฟื้นที่บ้าน โดยร่างกายของ นายสมเดช ไม่สามารถขยับตัวยกแขน-ขา และไม่สามารถพูดจาตอบโต้ใดๆได้ จนต้องเจาะลำคอเพื่อให้อาหารทางสายยาง จากนั้นไม่นานภรรยา ก็ตัดใจทิ้งสามีและลูกสาวทนทุกข์ทรมานแบบไม่ใยดี ก็หอบลูกชายคนเล็ก วัย 3 ขวบ ขอแยกทางหนีไป เนื่องจากรับสภาพสามีไม่ได้ น.ส.บัวลัย น้องสาวจึงได้มาช่วยดูแล และด.ญ.จันทิมา หลานสาวตน เป็นเด็กน่ารัก มีนิสัยดี ช่วยงานบ้านล้างถ้วยจาน กวาดบ้าน ถูบ้าน และดูแลป้อนข้าว ป้อนน้ำพ่อของตนเอง ด้วยความรักและเอาใจใส่เป็นอย่างมาก และทำทุกวันไม่เคยบ่นแม้แต่คำเดียว บางวันต้องลาโรงเรียนเพื่อมาดูแลพ่อ ชาวบ้านที่พบเห็นต่างพากันชื่นชมในความกตัญญูและความขยันตั้งใจของ ด.ญ.จันทิมา เป็นอย่างมาก
นางเอื้อม ศิริจันทร์ กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้ครอบครัวตนได้สูญเสียเสาหลัก มีรายได้เพียงเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 200 บาท และเบี้ยยังชีพตน 600 บาท ส่วน น.ส.บัวลัย ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 300 บาท ไม่สามารถไปทำงานที่ไหนได้เพราะต้องดูแลพี่ชายที่ป่วย และนายสมเดช ก็มีรายได้จากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 300 บาท รวมทั้งครอบครัวมีรายได้เพียงแค่จากการสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 1,400 บาท เท่านั้น ไม่มีรายได้อย่างอื่น และนายสมเดช ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆจากหน่วยงานใดเลย ทั้งที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานครึ่งปีแล้ว และต้องพานายสมเดช ไปพบแพทย์ที่ รพ.ขุขันธ์ และรพ.ศรีสะเกษ เป็นประจำ ซึ่งครอบครัวตนขณะนี้อยู่ในสภาพที่ลำบากมาก
ตนจึงขอวิงวอนไปยังผู้ใจบุญทั่วประเทศ โปรดกรุณาเมตตาให้ความช่วยเหลือตนด้วย โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 09-6943-8017 หรือช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศรีสะเกษ เลขที่บัญชี 413-015046-0////. ศิริเกษ หมายสุข จ.ศรีสะเกษ