ข่าว อ.หัวหิน” จัดเทศกาลกินหอย ผัดไทยซีเชลล์กระทะยักษ์เปิดงาน

0
41

ข่าว อ.หัวหิน” จัดเทศกาลกินหอย ผัดไทยซีเชลล์กระทะยักษ์เปิดงาน

วันที่ 23 ต.ค.62 ที่ด้านหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน เป็นประธานเปิดงาน Huahin Sea Shell Festival 2019 เทศกาลกินหอยที่หัวหินครั้งที่ 4 มี นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายกรกฎ โอภาส รอง ผอ. ททท.สำนักงานประจวบฯ นายศิราสิทธิ์ เติมพงศ์ธานิน อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ ชมรมเชฟชะอำ-หัวหิน ตำรวจท่องเที่ยวหัวหินและแขกผู้มีเกียรติให้การต้อนรับ หลังนายอำเภอหัวหินกล่าวเปิดงานแล้วได้ร่วมกันปรุงผัดไทยซีเชลล์กระทะยักษ์ แจกให้ผู้เข้าร่วมงานและนักท่องเที่ยวได้ลองทานด้วยความอร่อย

ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ร่วมกับชมรมเชฟชะอำ-หัวหิน จัดงานเทศกาลกินหอยที่หัวหินขึ้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เมืองหัวหินให้เป็นที่รู้จักดี อีกทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับเมืองหัวหินโดยได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน ภายในงานมีการออกบูธจำหน่ายอาหารหลากหลายจากเมนูหอยและอาหารทะเลจากโรงแรมชั้นนำและร้านอาหารชื่อดังในพื้นที่หัวหิน-ชะอำ การออกร้านอาหารและเครื่องดื่มจากคณะอุตสาหกรรมการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล รวมถึงโซน Street Food &  Beer Garden ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทานจนถึงวันที่ 27 ต.ค.นี้.

นายอำเภอหัวหินกล่าวว่าหอยนางรมนอกจากจะใช้รับประทานสดและปรุงอาหารได้หลายอย่างแล้วยังแปรรูปเป็นอาหารสำเร็จรูปได้อีกด้วยเช่น หอยนางรมดอง หอยรมควัน และการสกัดเป็นน้ำมันหอย การจัดงานเทศกาลกินหอยครั้งนี้ได้นำเมนูหอยและเมนูอาหารทะเลหลากหลายชนิดจากโรงแรมชั้นนำและร้านอาหารซื่อดังปรุงโดยเชฟมืออาชีพสดใหม่ทุกวัน เป็นการเรียกลูกค้านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี.

อุดมศักดิ์ นิ่มเซียน.หัวหิน/ประจวบฯ