ข่าวด่วนไปสูบน้ำในคลองเข้านาหน้ามืดตกคลองจมน้ำดับ

0
104

ข่าวด่วนไปสูบน้ำในคลองเข้านาหน้ามืดตกคลองจมน้ำดับ

เมื่อเวลา 06.20น.วันที่ 14 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.ดิเรก เอี่ยมเล่ สารวัตรเวร สภ.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจบ้านประดาหัก ว่ามีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในลำคลองระบายน้ำทับเสลา – บ้านประดาหัก หมู่ 8 บ้านกะบกเตี้ย ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี หลังจากได้รับแจ้งจึงประสานไปยังกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง)ไปยังที่เกิดเหตุ

บริเวณที่เกิดบนถนนคันคลองพบชาวบ้านที่ทราบข่าวได้มายืนมามุ่งดูกันเป็นจำนวนมาก ภายในคลองปูนที่ลาดเอียง 3 เมตร พบศพชายนอนคว่ำหน้าจมน้ำ ทราบชื่อนาย เกิน วัชรวรรณเรศ อายุ 61ปี บ้านเลขที่ 62/7 หมู่ 13 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ในสภาพศพสวมเสื้อเชิดแขนยาว สวมกางเกงขายาวสีดำ ที่ศีรษะมีหมวกสวมอยู่ มีบาดแผลถลอกที่ใบ้หน้า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบรองรอยการต่อสู้แต่อย่างได้

จากการสอบถามนางอุบล วัชรวรรณเรศ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตายให้การว่า เมื่อช่วงเช้าผู้ตายได้นำเครื่องมาสูบในลำคลองทับเสลา เข้านาให้ต้นข้าว หลังจากที่ผู้ตายได้ตั้งเครื่องสูบน้ำแล้วเสร็จ ก็ได้สูบน้ำเข้าตามปกติ และได้กลับบ้าน หลังจากนั้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 3 โมงเย็น ผู้ตายได้ขี่จักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวป สีแดง ทะเบียน กบก 660 อุทัยธานี มาที่นาบริเวณถนนคันคลอง แล้วจอดไว้ และก็ได้ไปดูตรงเครื่องที่ตั้งไว้ น้ำคงจะไหลไม่ทันที่เครื่องสูบ ผู้ตายจึงได้ลงไปในลำคลอง เพื่อที่จะแวะทางน้ำให้ไหลสะดวก แต่คงจะเป็นลมหน้ามืดล้มลง หน้าของผู้ตายได้ถูผนังคลองที่เป็นคอนกรีต แล้วหัวผู้ตายจมน้ำ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้จึงได้เสียชีวิต ซึ่งปกติแล้วผู้ตายนั้นมีโรคประจำตัวโดยชอบเป็นลม ผู้ตายนั้นจะพกยาดม ติดตัวอยู่เป็นประจำ

ซึ่งเมื่อช่วงประมาณ 5 โมงเย็น ตนเองก็ได้ออกมาดูผู้ตาย ไปที่นาก็ไม่พบ เห็นเพียงตา จยย.ของผู้ตายจอดอยู่ จึงเดินไปแตะ ๆแตะ ๆ ที่ท่อไอเสีย รถ จยย.ที่จอดอยู่ ก็เย็น ตนเองจึงคิดว่าผู้ตายอยู่แถวนี่ ก็ตะโกนเรียกก็มาขาน จึงได้เดินดูตามคันคลองพบผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ในคลอง จึงได้ตะโกนเรียกเพื่อนให้มาช่วย และได้แจ้งความดังกล่าว ซึ่งการตายของสามีนั้นตนเองไม่ติดใจเนื่องจากผู้ตายนั้นได้มีโรคประจำตัวคือเป็นลมหน้ามืด และ มียาดมติดตัวประจำทุกวัน สาเหตุผู้ตายนั้นมาจากการหน้ามืดทำให้ผู้ตายล้มลง หน้าของผู้ตายได้ได้ฟาดไปถูผนังคลองปูนที่เป็นคอนกรีต แล้วลื่นลงหัวผู้ตายจมน้ำจนเสียชีวิต ไม่สามารถช่วยตัวเองได้จึงขอศพเจ้าหน้าที่ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
///////////////////////
นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี 088-4247064