ชาวอุทัยธานีร่วมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคตพ่อหลวง ร.9 บริจาคสิ่งของและอาหารเพื่อแบ่งปันตามคำพ่อสอน

0
83

13-10-62 ชาวอุทัยธานีร่วมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคตพ่อหลวง ร.9 บริจาคสิ่งของและอาหารเพื่อแบ่งปันตามคำพ่อสอน

วันที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00 น.นางสาวศยากานต์ พงศ์ภัทรธรรม ประธานมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานีจุดอำเภอเมืองอุทัยธานี และครอบครัวและเพื่อนๆร่วมกันระดมทุนทรัพย์ เพื่อนำมาเป็นถุงยังชีพ แจกจ่ายให้กับผู้ที่ด้อยโอกาสและฐานะยากจนจำนวน 59 ชุด เพื่อให้ผู้ด้อยโอกาสเหล่านี้ลดค่าครองชีพซื้อข้าวของเครื่องใช้ประจำวัน โดยถุงยังชีพที่บริจาคให้ไปนั้นมีข้าวสาร น้ำปลา ปลากกระป๋อง ยาสามัญประจำบ้าน และสิ่งจำเป็นในการใช้ในครอบครัว

ขณะเดียวกันนางสาวศยากานต์และรอบครัวและเหล่าบรรดาเพื่อนฝูงได้บริจาคโลงศพให้กับวัดอมฤตวารี โดยมีพระครูอุทัยกาจนคุณ มารับนิมนต์โลงศพจำนวน 59 โลงและผ้าห่อศพอีกจำนวน 59 ผืน ทั้งนี้เพื่อให้ทางวัดนั้นบริจาคต่อให้ผู้ยากไร้ที่เสียชีวิตและไม่มีเงินซื้อโลงศพและถือว่าเป็นการบริจาคที่ได้กุศลเพราะได้ช่วยเหลือคนยากไร้

และที่บริเวณห้าแยกวิทยุ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ร้านก๋วยเตี๋ยวนายขาวได้ร่วมกันระดมทุนทรัพย์กับเพื่อนๆติดป้ายวันนี้ไม่ขายแต่แจกฟรี เนื่องในครบรอบ 1 ปี วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยตั้งใจแจกก๋วยเตี๋ยวเนื้อจำนวน 500 ถุง โดยมีชาวจังหวัดอุทัยธานีที่ทราบข่าวต่างก็มารับก๋วยเตี๋ยวอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการแบ่งปันตามคำพ่อสอน

นางสาวศยากานต์และเจ้าของกินการก๋วยเตี๋ยวนายขาว ต่างก็ทราบซึ้งที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงงานหนักเพื่อปวงชนชาวไทยและจะบริจาคสิ่งของและก๋วยเตี๋ยวทุกปีเมื่อครบรอบวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ตามที่ตั้งใจเอาไว้
/////////////////////
นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี 088-4247064