“รองผกก.ตม.ตราด​ ตรวจเข้มด่านคลองใหญ่ การเดินทางเข้าออกชายแดน!!

วันที่​ 9​ ตุลาคม​ 2562​ พ.ต.ท.หญิงสาริยา​ น้อยษา รองผกก.ตม.ตราด​ เดินทางมาตรวจการทำงานของเจ้าหน้าที่​ ตม.​ บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองคลองใหญ่

โดยบรรยากาศตั้งแต่ 10.00 น.- 12.00 น.เป็นต้นมามีทั้งบุคคลและรถยนต์เดินทางเข้า-ออกในพื้นที่จุดผ่านแดนถาวรหาดเล็กตามปกติ ซึ่งด่านที่จุดผ่านแดนบ้านหาดเล็กจะเปิดตั้งแต่เวลา 07.00 น.และปิดในเวลา 22.00 น.ทุกวัน ซึ่งการตรวจจะเข้มงวดทั้งในเรื่องการตรวจสอบบุคคลและรถยนต์ที่จะต้องแสดงหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ส่วนบุคคลจะต้องมีพาสปอร์ต และบอเดอร์พาสด้วย

สำหรับการเดินทางเข้าออกของชาวกัมพูชาที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มาซื้อสินค้าในตลาดชายแดนบ้านหาดเล็กนั้นยังเป็นปกติไม่เพิ่มมากนัก ส่วนแรงงานที่เดินทางไปทำงานใน อ.คลองใหญ่ ก็ไม่ได้มีจำนวนเพิ่มขึ้นจนผิดสังเกต ส่วนรถตู้โดยสารตราด-คลองใหญ่ จะมีชาวกัมพูชาเดินทางไป จ.ตราด เพื่อหางานทำ แต่ส่วนใหญ่จะมีใบอนุญาตทั้งสิ้น ส่วนการลักลอบก็มีบ้างแต่ไม่มากนัก แต่การจะเดินทางไปยังกรุงเทพฯ เองเป็นเรื่องยาก เนื่องจากมีการตั้งด่านทั้งทหาร และตำรวจหลายด่าน และมีความเข้มงวดในเรื่องนี้

“สำหรับด่านตม.คลองใหญ่​ จะมีมาตรการที่สามารถป้องกันแรงงานเหล่านี้เข้ามายัง จ.ตราดได้อย่างมีระบบ หากไม่มีใบอนุญาตจะต้องถูกกันออกไม่ให้เข้ามา ส่วนรถที่มีป้ายทะเบียนกัมพูชาจะต้องถูกตรวจสอบจากศุลกากรคลองใหญ่ และบุคคลที่จะนำรถยนต์ป้ายทะเบียนกัมพูชาเข้ามาได้ต้องเป็นบุคคลระดับวีไอพีเท่านั้น หากเป็นประชาชนทั่วไปไม่สามารถนำมาได้” รองผกก.ตม.ตราดกล่าวทิ้งท้าย!!

################################