“ตม.1 นำกำลังชุดสืบสวน ออกระดมกำลังตรวจสอบจับกุมคนต่างชาติกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่ถนนข้าวสาร เพื่อเป็นการป้องปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์!!

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด


  
เมื่อวันที่ 3 ต.ค.2562 เวลา 20.30 น. กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ปิติ  นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.เจนกมล คำนวล รอง ผบก.ตม.1, ได้สั่งการให้ กก.สส.บก.ตม.1 นำโดย พ.ต.อ.ชัชวาลย์  ทิพย์พิชัย ผกก.สส.บก.ตม.1 พร้อมกำลังชุดสืบสวน ออกระดมกำลังตรวจสอบจับกุมคนต่างชาติกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร เพื่อเป็นการป้องปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับกฎหมายว่าด้วยการค้ามนุษย์ , พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 .และ พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2561 ในช่วงซักซ้อมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค โดยสามารถจับกุมคนต่างชาติกระทำความผิดได้ ดังนี้
   
1.คนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 17 ราย ข้อหา หลบหนีเข้าเมือง 1 ราย, หลบหนีเข้าเมือง และทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน 3 ราย,ทำงานนอกเหนือจากสิทธิที่จะทำได้ 12 ราย และทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน 1 ราย  
2.คนต่างด้าวสัญชาติลาว จำนวน 4 ราย ข้อหา หลบหนีเข้าเมือง และทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน 1 ราย และทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน 3 ราย
   
รวมทั้งสิ้น 21 ราย โดยนำตัวผู้ถูกจับทั้งหมดส่ง พงส.สตม.เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป!!

#ขอขอบคุณ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบลรอง ผบก.อก.ปรก.รอง ผบก.ตม.1 สตม.เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

################################