“ตม.จว.สุราษฎร์ธานี รวบแก๊งค์อินเดีย  ขายของให้ประชาชนคิดดอกเบี้ยอันสุดโหด รวมทั้งทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน!!

เมื่อวันที่ ( 2 ต.ค.2562 ) ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว. สุราษฎร์ธานี ชุดสืบสวน ชป.1 ตม.จว. สุราษฎร์ธานี นำโดย ร.ต.อ.ดอน เหี้ยมหาญ รอง สว.ตม.จว. สุราษฎร์ธานี,ร.ต.ต.ประมุข กองกุล รองสว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ,ด.ต.ภรภัทร เมืองชู,ด.ต.ชนาภัทร โจมฤทธิ์และด.ต.สิทธิชัย รอดเอียด ผบ.หมู่ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี

ได้ร่วมกันจับกุมตัว MR. RAJESH AHIR อายุ 50 ปี สัญชาติอินเดีย หมายเลขหนังสือเดินทาง T2541937โดยกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน” สถานที่จับกุม หน้าร้านตัดเสื้อผ้าบริเวณตลาดสดสำเภาทอง ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวส่ง พงส.สภ.เมือง ภ.จว.สุราษฏร์ธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและได้ทำการร้องทุกข์กล่าวโทษกับ นายซันนี่ นายจ้าง ในข้อหา “ให้คนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน” เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ. ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานีเปิดเผยเพิ่มเติมว่าเป็นไปตามนโยบายและสั่งการของ พล.ต.ท. สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่ตอบสนองและปฏิบัติตามนโยบายของ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท. ศักดา ชื่นภักดี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตามสายงานมอบหน้าที่ในเรื่องของความมั่นคงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่สั่งการให้เข้มงวดกวดขันในการคัดกรองคนต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวและเข้ามาทำงานตลอดจนกิจกรรมอื่นๆในประเทศไทย โดยเฉพาะพื้นที่ที่รับผิดชอบ โดยจะต้องคอยดูแลชาวต่างชาติที่ปฏิบัติ ตามกฎหมายและเป็นชาวต่างชาติที่ดี ช่วยคุ้มครองดูแลให้ได้รับความสะดวกและความปลอดภัยและจะต้องดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่แล้วไม่ปฏิบัติตามกฎหมายของประเทศไทยและกระทำความผิดตามกฎหมายต่างๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคนไทยและชาวต่างชาติอื่นๆที่เข้ามาใช้ในชีวิตประจำวันในพื้นที่ของประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อเป็นการควบคุมทางสังคม ไปตรงที่มีประโยชน์ต่อประชาชนและส้งคมทั้งไทยและเทศ โดย หากพบ มีการกระทำความผิดหรือมีเรื่องที่ต้องแจ้งที่เกี่ยวข้องกับ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สามารถแจ้งเบาะแสและเรื่องราวต่างๆในที่ทำการของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานีทุกจุดที่มีการบริการ หรือ สายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหมายเลข 1178 หรือดูในเว็บไซต์ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและตรวจคน เข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ทันที  พ.ต.อ. ศุภฤกษ์ กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด!!

#ขอขอบคุณ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบลรอง ผบก.อก.ปรก.รอง ผบก.ตม.1 สตม.เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

################################