“กองทัพภาคที่ 1 -ทหารมทบ.11-เขตหลักสี่ ร่วมฉีดพ่นละอองน้ำ ทำความสะอาดถนนแจ้งวัฒนะ ลดปริมาณฝุ่น PM 2.5 !!

0
124

“กองทัพภาคที่ 1 -ทหารมทบ.11-เขตหลักสี่ ร่วมฉีดพ่นละอองน้ำ ทำความสะอาดถนนแจ้งวัฒนะ ลดปริมาณฝุ่น PM 2.5 !!

ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงกลาโหม โดยพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งแก้ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ในเขตกรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล ดังนั้น กองทัพภาคที่ 1 โดยพลโท ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 ได้มอบหมายให้มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) เร่งแก้ไขปัญหาที่เสี่ยงต่อผลกระทบต่อประชาชน อย่างเร่งด่วน

02.30 น. วันที่ 3 ต.ค. ร.ท.ราเมศ เพ็ชรเกื้อ นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตหลักสี่ ร่วมกันนำรถบรรทุกน้ำ จำนวน 3 คัน ลงพื้นที่ฉีดพ่นละอองน้ำ ทำความสะอาดพื้นผิวถนน ตลอดจนบนทางเท้า ถนนแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่ช่วงหน้าอาคาร สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ภาค1 ซอยแจ้งวัฒนะ 5 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ ไปจนถึงศูนย์ราชการรวมระยะทาง ประมาณ 1.2 กิโลเมตร โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 02.00 น.ไปจนถึง 04.00 น.

ทั้งนี้การปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นการใช้น้ำฉีดล้างพื้นผิวถนน ตลอดจนกวาดน้ำล้างฝุ่น เนื่องจากย่านถนนแจ้งวัฒนะ และพื้นที่ในเขตหลักสี่ เป็นพื้นที่มีการก่อสร้าง ส่งผลให้มีฝุ่น PM 2.5 เป็นจำนวนมาก จนทำให้เสี่ยงต่อผลกระทบต่อประชาชน โดยทาง มทบ.11 ซึ่งรับผิดชอบในส่วนพื้นที่ถนนแจ้งวัฒนะ จึงจัดกำลังทหาร พร้อมนำรถบรรทุกน้ำมา จำนวน 2 คัน ทางสำนักงานเขตหลักสี่ นำรถบรรทุกน้ำมาร่วม อีก 1 คัน ต่อหัวฉีดแรงดันน้ำ มาช่วยกันฉีดพ่นละอองน้ำ ทำความสะอาด เพื่อลดปริมาณฝุ่นดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีทางเจ้าหน้าที่ทหาร พล.ม.2 ปฏิบัติการลักษณะเดียวกันในพื้นที่ถนนพหลโยธินอีกด้วย!!

################################