“ครูโอ๊ะ” รมช.ศธ. ตรวจเยี่ยมสนามสอบ กศน.ปราจีนบุรี!!

ปราจีนบุรี (22 ก.ย. 62) ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายศรีชัย พรประชาธรรม เลขาธิการ กศน. เดินทางไปตรวจเยี่ยมห้องสอบนักศึกษาของศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย อำเภอเมืองปราจีนบุรี ภายในกองร้อยทหารยานเกราะ ที่ 3 ปราจีนบุรี โดยได้พบปะกับครูควบคุมห้องสอบ พบว่าสถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนข่าวนักศึกษา กศน.ทะเลาะวิวาทและใช้มีดไล่ฟันกัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายภายในโรงเรียนกบินทร์วิทยา บ้านสระดู่ หมู่ 6 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีนั้น เบื้องต้นได้รับรายงานว่าเป็นการจัดสอบปลายภาคของ กศน.อำเภอกบินทร์บุรี ที่มีนักศึกษามาเข้าสอบกว่า 1,000 คน จาก 14 ตำบล

โดยใช้สถานที่สอบของโรงเรียนกบินทร์วิทยา ส่วนนักศึกษาที่ทะเลาะและไล่ฟันกันจนบาดเจ็บนั้น คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว ทั้งนี้ได้กำชับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและครูควบคุมห้องสอบแล้ว ขอให้ดูแลความปลอดภัยของนักศึกษาทุกคน และดำเนินการจัดสอบให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพื่อประโยชน์ของนักศึกษาส่วนใหญ่

จากนั้นในช่วงบ่าย รมช.ศึกษาธิการ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมสนามสอบ กศน.อำเภอประจันตคาม และ กศน.อำเภอกบินทร์บุรี พร้อมทั้งเดินทางไปให้กำลังใจครอบครัวและนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี!!

################################