“ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้วประสานงานเจ้าหน้าที่กัมพูชาติดตามรถยนต์คืนเจ้าของ!!

0
258

“ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้วประสานงานเจ้าหน้าที่กัมพูชาติดตามรถยนต์คืนเจ้าของ!!

ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่องการประสานความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ และประเทศเพื่อนบ้าน ที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ ที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติ รวมถึงการบริการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการดังกล่าว

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3, พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม. จว.สระแก้ว ร่วมแถลงข่าว ดังนี้

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่ ตม.จว. สระแก้ว ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจากนายจิรวัฒน์ อายุ 33 ปีซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ว่าเมื่อวันที่ 5 ก.ย.62 นายจิรวัฒน์ฯ ได้ให้ น.ส.จันทน์ทิพย์ อายุ 42 ปี เช่ารถยนต์คันดังกล่าว กำหนดส่งคืนในวันที่ 7 ก.ย.62 ซึ่ง น.ส.จันทน์ทิพย์ ได้มาพร้อมกับ น.ส.อสะรีย์ อายุ 39 ปี ซึ่งมีลักษณะเป็นสาวทอม เมื่อครบกำหนดส่งคืนรถนายจิรวัฒน์ ได้ตรวจสอบรถยนต์จากระบบติดตามตำแหน่งรถยนต์หรือ GPS พบว่าตำแหน่งรถยนต์เข้าไปอยู่ในฝั่งประเทศกัมพูชา จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พงส.สน.คลองตัน ให้ดำเนินคดีในข้อหายักยอกทรัพย์

ต่อมาในวันเดียวกันนี้ (8 ก.ย.62) เจ้าหน้าที่ ตม.จว.สระแก้ว พร้อมด้วยนายจิรวัฒน์ ได้เดินทางไปตามที่ระบบ GPS แสดงถึงตำแหน่งสุดท้ายของรถยนต์ ซึ่งนายจิรวัฒน์ ได้ทำการตัดสัญญาณทำให้เครื่องรถยนต์ดับ ถึงบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา บ้านเนินสมบูรณ์ จุดตรวจ 20 ต./อ.ตาพระยา จว.สระแก้ว ได้พบ น.ส.จันทน์ทิพย์ อยู่บริเวณดังกล่าวจึงทำการจับกุมตัว น.ส.จันทน์ทิพย์ ในข้อหาเป็นบุคคลสัญชาติไทยไม่เดินทางเข้ามาในหรือออกไปนอกราชอาณาจักรตามช่องทาง และไม่ผ่านการตรวจอนุญาตของพนักงานเจ้าหน้าที่ ส่ง พงส.สภ. ตาพระยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากนั้น ในวันที่ 11 ก.ย.62 จากการที่ ตม.จว.สระแก้ว ได้ทำการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชามาโดยตลอด จึงสามารถนำรถยนต์กลับมาคืนให้กับนายจิรวัฒน์ ได้ในที่สุด

สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประเทศเพื่อนบ้าน ให้บริการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th
จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

#ทีมงานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ5 :พ.ต.ต.หญิงพัชรี ศรีเผือก สว.ฝอ.5 บก.อก.สตม.:สายด่วน 1178!!

#################################