“ตร.สภ.แม่สาย จับสารวัตรสืบอุทัย นอกรีต คาด่าน รับจ้างขนยาบ้า 2 แสนเม็ดเข้ากรุง!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 05.20 น. วันที่ 11 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการด่านถ้ำปลา ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย นำโดย พ.ต.ท.วรเทพ คำดี สวป.สภ.แม่สายฯ, ร.ต.ท.ภุชงค์ เรือนแก้ว รอง สว(ป.) สภ.แม่สาย ได้เรียกตรวจรถโดยสารบริษัท นครชัยทัวร์ สายแม่สาย-กรุงเทพฯ ทะเบียน 10-7937 นครสวรรค์

จากการตรวจสอบกระเป๋าเดินทางผู้โดยสารที่นั่งหมายเลข 1A ในช่องเก็บสัมภาระข้างตัวรถได้ล็อคกุญแจอยู่ จึงได้เชิญตัว พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ อายุ 35 ปี ชาว ต.เจริญผล อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ตำแหน่งสว.กก.สส.ภ.จว. อุทัยธานี ซึ่งนั่งอยู่ที่นั่งหมายเลข 1A ให้มาเปิดกระเป๋า เมื่อ พ.ต.ท.สุรจิตฯ ลงจากรถ ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวในพงหญ้าบริเวณหลังด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถติดตามควบคุมตัวไว้ได้ และได้นำตัวมาเปิดกระเป๋าสัมภาระใบดังกล่าวพบยาบ้าของกลางจำนวนประมาณ 200,000 เม็ด

สอบสวนเบื้องต้น พ.ต.ท.สุรจิต ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยได้รับจ้างขนยาบ้าจากนายโอ๊ต ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เป็นชาวจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งติดต่อกันทางไลน์ ให้รับยาบ้าจากบริเวณริมถนนบ้านเกาะทราย ม.7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยมีคนนำมาวางไว้ให้ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.62 และจะนำไปส่งให้นายโอ๊ตในพื้นที่กทม. โดยจะได้ค่าจ้าง จำนวน 100,000 บาท แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย ก่อนจะคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป!!

###############################