เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนืแ สนธิกำลังตำรวจภาค 5 – สภ.เชียงดาว กองกำลังผาเมือง ปะทะระอุ สนั่นคาราวานขนยาเสพติด ยึดของกลางได้กว่า 1,100,000 เม็ด

0
73
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนืแ สนธิกำลังตำรวจภาค 5 – สภ.เชียงดาว กองกำลังผาเมือง ปะทะระอุ สนั่นคาราวานขนยาเสพติด ยึดของกลางได้กว่า 1,100,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 05.00 น. พลตรี บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ผู้บัญชาการศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ
ได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะลักลอบลำเลียงอ้อมผ่านจุดตรวจแก่งปันเต๊า ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว เพื่อส่งมอบให้กับกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ตอนใน จึงได้สั่งการให้ ชุดปฏิบัติการพิเศษศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ , หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ กองบังคับการควบคุมศูนย์ปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่ 1 , ชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่ 2 , ชุดสกัดกั้นยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 5 พื้นที่แนวชายแดนและเข้าสู่พื้นที่ตอนใน (สกส.ภาค 5) , เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเชียงดาว ทำการสกัดกั้นลัดเลาะจับกุมยาเสพติดตามที่ได้รับแจ้ง โดยได้วางแผนสกัดกั้น บริเวณเส้นทางธรรมชาติที่กลุ่มขบวนการลำเลียงขนยาเสพติดมากที่ใช้เป็นเส้นทางในการขนถ่ายสิ่งผิดกฎหมายบริเวณแนวชายแดน

จนกระทั่งเวลา 05.45 น. ชุดปฏิบัติการร่วมในการสกัดกั้นยาเสพติด ตรวจพบกลุ่มขบวนการจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่กลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงขนยาเสพติด ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการยิงปะทะกันนานประมาณ 5 นาที เมื่อสิ้นสุดเสียงปืน ผลการปะทะฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย จากนั้นจึงเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว ตรวจพบกระสอบสีรุ้งดัดแปลงใส่สายสะพาย จำนวน 4 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบกระสอบสีรุ้งดัดแปลงใส่สายสะพายอีก 4 ใบ ตกห่างจากจุดแรกไปประมาณ 50 เมตร รวมยาเสพติดที่ตรวจยึด 8 ใบ ตรวจนับล่าสุด เป็นยาบ้า 1,100,000 เม็ด จึงได้นำมาแถลงข่าวที่ตำรวจภูธรภาค 5 ต่อไป.