จ.ราชบุรี สโมสรโรตารีอำเภอโพธาราม จ.ราชบุรี ร่วมกับอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยศูนย์สว่างราชบุรี ตั้งกองอำนวยการ ศูนย์รับการบริจาค สิ่งของต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสพภัยที่ จังหวัดยโสธร และ ร้อยเอ็ด ที่ได้รับภัยถูกน้ำท่วม โดยได้รับการสนับสนุน

0
147

4/9/62. ข่าว จ.ราชบุรี
สโมสรโรตารีอำเภอโพธาราม จ.ราชบุรี ร่วมกับอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยศูนย์สว่างราชบุรี ตั้งกองอำนวยการ ศูนย์รับการบริจาค สิ่งของต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสพภัยที่ จังหวัดยโสธร และ ร้อยเอ็ด ที่ได้รับภัยถูกน้ำท่วม โดยได้รับการสนับสนุน
จากนายสมชายกมลพันธ์ทิพย์​ เจ้าของธุรกิจลิสซิ่งในเมืองโพธาราม​ และ The Resort Water Park​ในสวนผึ้ง
และนางขวัญใจกมลพันธ์ทิพย์​เจ้าของห้างทอง MG เยาวราชทุกสาขาในจังหวัดราชบุรี อดีตนายกสโมสรโรตารี่โพธาราม พร้อมครอบครัว​ และเจ้าหน้าที่​ได้จัดตั้งเต๊นประชาสัมพันธ์​ เป็นตัวแทนให้กับพี่น้อง​ในเมืองคนสวยโพธารามที่จะร่วมบริจาคสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภคฯลฯตามกำลัง​ ที่บริเวณสวนช้างMC 2000 จำกัดเพื่อนำไปช่วยพี่น้องชาวอีสาน​ที่ถูกภัยธรรมชาติคุกคามและเดือดร้อนอย่างหนักอยู่ในขณะนี้.
กำหนดการตั้งรับสิ่งของ​ เริ่มตั้งแต่วันอังคาร​วันที่ 3 กย.62 จนถึงวันพฤหัสบดี​ ที่​ 5​ กย.62 (ช่วงเย็น)​ จะทำการเคลื่อนย้ายสิ่งของออกเดินทางสู่พี่น้องชาวอีสาน.
จึงได้ประชาสัมพันธ์​มาเพื่อทราบโดยทั่วกัน. ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังรายงานข่าวอยู่ได้รับแจ้งจากสถานการณ์ที่เกิดเหตุจาก นายวิลัยวงศ์ประเสริฐ ผู้จัดการ หน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี 1 ได้แจ้งว่า ขณะนี้ได้รับรายการคำสั่งด่วน​ จากทางนายกสมาคมพุทธมามกสงเคราะห์การกุศลแห่งประเทศไทย
ถึง นายวิไล วงศ์ประเสริฐ​ ผู้จัดการฝ่ายกู้ภัยสว่างราชบุรี(สว่าง1)
และนายเล็ก แซ่เฮง​ ผู้จัดการฝ่ายกู้ภัยสว่างเมธีฯ(เมธี1)
ร่วมกับกำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างสรรเพชญ​จ.เพชรบุรี​ หน่วยกู้ภัยทางน้ำประตูภาคใต้​ได้รับแนวทางการปฏิบัติ​ ที่จะเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม(ทางธรรมชาติ)​ในพื้นที่​ จ.ยโสธร​ โดยให้ประสานงานโดยตรงกับ
นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร​
นายอภิรัตน์ป้องกัน​ นายอำเภอเมืองยโสธร​
นายชยุต วงศ์วนิช​ หัวหน้า ป.อ.เมืองยโสธร​ ร่วมกับคณะติดตาม​ตลอดระยะ เวลาให้การช่วยเหลือต่างๆในพื้นที่

ภาพ/ข่าว
สุเทพ นิ่มนวล
จ.ราชบุรี