“ตม.จังหวัดเชียงราย จับจีนลักลอบทำงานสวนกล้วย!!

วันนี้ (28ส.ค.2562) เวลา10.00น.เจ้าหน้าที่ ตม.จว.เชียงรายภายใต้การอำนวยการของพล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5, พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียงผกก.ตม.จว.เชียงราย
สั่งการให้ พ.ต.ต.ธงชัย พวงพิลา สว.ตม.จว. เชียงราย,ร.ต.อ.ทวีโชค ปิงเมือง,ร.ต.ต.ธนงชัย แควสยอง , ด.ต.อาทิตย์ ไชยการ,ด.ต.รักสู้ คำรังษี,ด.ต.นรากร รัตนประทีป ,ส.ต.ท.นันทวิช กงเพชร ผบ.หมู่ ตม.จว.เชียงราย

ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ สถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการค้ามนุษย์ สถานประกอบการ โรงแรม ที่พักอาศัย ได้ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบเข้าที่บริเวณสวนกล้วย เลขที่ 888 ม.ร่องปลาขาว ม.7 ต.ห้วยสัก อ.เมือง จว.เชียงราย พร้อมกับทำการจับกุมนายผาง กวงหลง (PANG GUANGLONG) อายุ 48 ปี สัญชาติจีน ถือหนังสือเดินทางหมายเลขEF5631092

โดยกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน (ฝ่าฝืนตาม ม.8 มีโทษตาม ม.101 แห่ง พรก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560)”
โดยคนต่างด้าวดังกล่าวได้มีเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรทางท่าอากาศยานเชียงใหม่เมื่อวันที่ 23 มี.ค.62 ตรวจลงตราประเภทนักท่องเที่ยว และครบกำหนดอนุญาตวันที่ 27 ส.ค.63 โดยมีการขอเปลี่ยนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นประเภทเพื่อศึกษาพระพุทธศาสนาที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดบุรีรัมย์

ซึ่งจากการสอบถามใบอนุญาตทำงานปรากฏว่าไม่มีเอกสารแต่อย่างใด โดยตนเองได้ทำงานฉีดพ่นยาอยู่ในห้องสวนกล้วยดังกล่าว มาได้ประมาณ 4 เดือน จึงแจ้งข้อหาให้ทราบและส่งสภ.เมืองเชียงราย เพื่อดำเนินคดีต่อไป!!

################################