“ตม.จว.กาญจนบุรี บก.ตม.3 ด่านตรวจถาวรไทรโยค จับกุม ช่วยเหลือ ซ่อนเร้นฯและใช้หนังเดินทางผู้อื่นฯ!!

วันที่ ( 27 ส.ค.62 ) เวลา18.00น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม. จว.กาญจนบุรี บก. ตม.3, พ.ต.ท.หญิง ปรารถนา นิจรี รองผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี บก. ตม.3 และ พ.ต.ต.รณกฤต ชาญวิชัย สว. ตม. จว. กาญจนบุรี บก.ตม.3 โดย ร.ต.ท.สมจิตร บัวรับพร รองสว.ตม.จว.กาญจนบุรี บก.ตม.3 และเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ลาดหญ้า,ตร.กก.สส.ภ. จว. กาญจนบุรี, ตร. สภ.ไทรโยค,ตร.ตชด.ร้อย 136,ตร.กก. สส.3 บก.สส.ภ.7,ตร. ทางหลวง ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล., ทหาร ฝขว.กกล.สุรสีห์ และ อส.อำเภอไทรโยคได้ร่วมกันจับกุมตัวคนต่างด้าวสัญชาติ เมียนมา จำนวน 2 ราย คือ

1.นาย มิน นัย(Min Naing) อายุ 22 ปี  สัญชาติ เมียนมา โดยกล่าวหาว่า”ซ่อนเร้น ช่วยเหลือ หรือช่วยด้วยประการใดๆเพื่อให้คนต่างด้าวที่เข้าในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฏหมายพ้นจากการจับกุม และเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาหรืออยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

2.นาย ชวย พิว โซ อายุ 19 ปี สัญชาติ เมียนมา โดยกล่าวหาผู้ถูกจับที่ 2  ว่า”ใช้หนังสือเดินทางของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาหรืออยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พร้อมของกลางคือรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คนยี่ห้อ ฮอนด้า สี ขาว ทะเบียน ฆต 2649 กทม.กทม.จำนวน 1 คัน และเอกสารแทนหนังสือเดินทางประเทศเมียนมา ( CI) หมายเลข cc 6285412 จำนวน 1 เล่ม

ในชั้นการจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา สถานที่จับกุม ด่านตรวจถาวรไทรโยค ม.4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยคจว.กาญจนบุรี จึงนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่ง พงส.สภ.ไทรโยคจว.กาญจนบุรีเพื่อดำเนินคดีต่อไป!!
#ร.ต.ท.สมจิตรฯ/รายงาน!!

#ขอขอบคุณ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบลรอง ผบก.อก.ปรก.รอง ผบก.ตม.1 สตม.เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

################################