รมช.เกษตรฯ“ธรรมนัส พรหมเผ่า” ควง 2 ส.ส.พะเยา พปชร. เปิดสะพาน ถ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อช่วยเดินทางสะดวกและปลอดภัยรอบกว๊านพะเยา

วันนี้ (18 สิงหาคม 2562) ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และนายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.เขต 3 จังหวัดพะเยา พร รคพลังประชารัฐ หรือ พปชร. ได้เข้าร่วมพิธีเปิดสะพาน ถนนเฉลิมพระเกียรติ ตามโครงการ 1 อำเภอ 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ณ บริเวณสะพานข้ามคลองแม่ต๋ำ อ.แม่ต๋ำ จ.พะเยา โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ตัวแทนจากภาครัฐและเอกชนในพื้นที่เกี่ยวข้อง รวมถึงประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมในพิธีอย่างคับคั่ง

โดย ร้อยเอก ธรรมนัส เปิดเผยว่า สะพานถนนเฉลิมพระเกียรติแห่งนี้ สร้างขึ้นโดยความร่วมมือร่วมใจของภาครัฐและเอกชนทั้งชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ของ จ.พะเยา รวมถึงกรมประมง ส่วนราชการจังหวัดพะเยา จึงนับเป็นนิมิตหมายอันดีในการประสานงานกันเพื่อประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นอย่างแท้จริงกับพี่น้องชาวพะเยา ไม่ว่าจะเป็นการคมนาคมที่รวดเร็วปลอดภัย การดำรงชีพของกลุ่มจับปลาประมงพื้นบ้านที่มีสถานที่จับปลาเพิ่มขึ้นเหล่านี้ เป็นต้น ตนเองคิดว่า น่าจะเป็นต้นแบบที่ดีให้จังหวัดอื่นทำตามได้อย่างแน่นอน