“พ่อเมืองจันท์! จ่อปิดอ็อกซี่ผับ ปล่อยเด็กมั่วสุม-ยาเสพติดเกลื่อน!!

“พ่อเมืองจันท์” นายวิทูรัช ศรีนาม เตรียมสั่งปิดร้าน “อ๊อกซี่ผับ” หลังปล่อยให้เด็กและเยาวชนเข้าไปมั่วสุมกว่า 100 คน อีกทั้งยังพบยาเสพติดเกลื่อน ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบแล้วไม่มีใครอยู่ “เหนือกฎหมาย” ยิ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวจะต้องคอยกวดขันให้ดีและน่าอยู่ ที่ผ่านมาพบร้านกระทำปิดลักษณะนี้สังปิดมาหลายรายแล้ว คาดว่า ในเร็ววันนี้ได้ข้อยุติ

สืบเนื่องจากชุดปฏิบัติการพิเศษ กก. ปพ.บก.สส.ภ.2 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.ศานติ กรเกษม รอง ผกกฯ รรท.ผกก.ปพ.ฯ ,พ.ต.ท.จิระพงศ์ รอดเงิน, พ.ต.ท.ปฏิภาณ อินสุ สว.ปพ.ฯ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 18 นาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี เข้าตรวจสอบร้าน อ็อกซี่ผับ (Oxxy Pub) ตั้งอยู่บริเวณ ถ.ท่าแฉลบ ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี เมื่อช่วงปลายเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า จากการตรวจสอบครั้งนี้พบมีผู้เข้าใช้บริการอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ หรือ เด็กเยาวชนทั้งชาย-หญิงกำลังมั่วสุมกันอยู่เป็นจำนวนมากถึง 106 คน พร้อมกันนี้ยังได้ตรวจค้นภายในร้านพบถุงพลาสติกบรรจุยาเสพติดเป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย ยาเลิฟ จำนวน 2 ถุง รวม 10 เม็ด และ ยาเคตามีนอีก 21 ถุง ตกเกลื่อนอยู่บริเวณพื้นร้าน จึงให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจยึดยาเสพติดดังกล่าวเอาไว้ พร้อมกับได้ทำประวัติเยาวชนทั้ง 106 คนไปเรียบร้อย และได้จับกุมผู้ประกอบการนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป หลังได้รับการร้องเรียนจากบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองมาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้ นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า เวลานี้ได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยเฉพาะมาตรการคำสั่งของ คสช.หากพบผู้กระทำผิดต้องเสนอสั่งปิดร้านอย่างแน่นอน ซึ่งเราได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบในเรื่องนี้แล้ว พร้อมกับให้ทางร้านได้ชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นว่า ทำถูกกฏระเบียบหรือไม่ มีเหตุและผลอย่างไร ซึ่งมันมีเวลาของมันอยู่ จะบอกว่า ไม่รู้ไม่ได้ ที่ผ่านมาก็เคยมีร้านเหล้า หรือ ผับในลักษณะนี้ถูกสั่งปิดไปแล้วหลายราย เพราะเราทำงานร่วมกับหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมคอยออกตรวจตราอยู่เป็นประจำ แต่ก็ยังมีพวกฉวยโอกาสเปิดให้เด็กและเยาวชนเข้าไปทั่วสุม แถมมีเรื่องของยาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย จึงเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ส่วนตัวจะตามเรื่องนี้ต่อ เพราะได้สั่งการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลเรื่องนี้ไปแล้ว และคิดว่า ทุกอย่างจบลงแล้วด้วย แต่เมื่อมีพ่อแม่ผู้ปกครองร้องเรียนมาทางเราก็จะตามต่อ คาดว่า น่าจะได้ข้อสรุปในเร็ววันนี้ เนื่องจากเราเป็นเมืองท่องเที่ยวจะต้องกวดขันและดูแลบ้านของเราเองให้น่าอยู่สังคมมันก็จะน่าอยู่และดีตามไปด้วย โดยเฉพาะทุกคนต้องช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบใครกระทำผิดควรแจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบทันที ทั้งนี้ส่วนตัวอยากฝากไปถึงร้านที่ประกอบธุรกิจกลางคืนควรทำให้ถูกตามกฎกติกา อย่าทำอะไรตามใจชอบ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เคยมีกรณีดังกล่าวลักษณะเดียวกันกับร้านอ็อกซี่ผับ (Oxxy Pub) เมืองจันทบุรีมาแล้ว ก็คือ ร้าน โดมปาร์ตี้แอนด์มิวสิค (Dome Party & Music) ถ.ศรีโสธรตัดใหม่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา กับสถานบันเทิง “เวก้าผับ สัตหีบ” ถ.สุขุมวิท อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งถูก นายประทีป โกมลบุตร ผู้ตรวจราชการกรมพินิจและคุ้มครองเด็ก นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนมากเข้าตรวจค้นเมื่อกลางเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา พบการกระทำผิดเปิดเกินเวลาตามกฎหมายกำหนด และยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ ขณะเดียวกันยังมีการมั่วสุมเสพยาเสพติดอีกเป็นจำนวนมาก อาทิ ยาบ้า, ยาเคฯ, ยาอี, ยาไอซ์ และ กัญชา พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมดังกล่าวได้ยื่นเรื่องสนอต่อผู้ว่าราชการทั้ง 2 จังหวัด มีคำสั่งปิดสถานบริการทั้ง 2 แห่งตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 เป็นเวลา 5 ปี

ส่วนร้านอ็อกซี่ผับหลังถูกจับกุมได้ปิดร้านเพียงแค่ 1-2 วันเท่านั้น และก็ยังเปิดให้บริการต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แม้ว่า ทางด้าน พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วย ผบ.ตร.และ รองผบช.ภาค 2 จะรับทราบผลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่แล้ว พร้อมได้สั่งการให้ปิดผับดังกล่าวทันทีก็ตาม

ขณะที่บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนในคืนเกิดเหตุเปิดเผยเรื่องนี้ว่า อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยกันตรวจสอบเรื่องดังกล่าวด้วย เพราะลูกหลานของตัวเองเข้าไปมั่วสุมที่ร้านนี้อยู่เป็นประจำ หลายคนถึงกับเสียการเรียนและหมดอนาคต บางวันก็มีการจัดงานปาร์ตี้เกี่ยวกับยาเสพติดกันด้วย ถือว่า เป็นเรื่องที่น่ากลัวและเสี่ยงเกี่ยวกับอนาคตของเยาวชนอย่างยิ่ง !!

################################