“ตำรวจทางหลวงสระบุรีจับกุมรถสวมทะเบียนปลอม รถคันจริงถูกออกใบสั่งกว่า 20 ใบ!!

0
125

“ตำรวจทางหลวงสระบุรีจับกุมรถสวมทะเบียนปลอม รถคันจริงถูกออกใบสั่งกว่า 20 ใบ!!

ตามนโยบายของ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. ให้ทำการปราบปรามอาชญากรรมการสวมทะเบียนรถปลอมก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ประชาชน จึงมอบหมายให้ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ทล.ทำการกวดขันจับกุมอย่างจริงจังเด็ดขาดอย่างเป็นรูปธรรม

ต่อมามีเจ้าของรถทะเบียน 2กข-2947 กทม.ได้แจ้งมายังกองบังคับการตำรวจทางหลวงว่าได้มีบุคคลไม่ทราบผู้ใดนำทำการสวมทะเบียนรถคันดังกล่าวแล้วนำไปใช้จนเจ้าของรถได้รับใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 20 ใบ ซึ่งจากภาพรถคันที่ถูกออกใบสั่งมีความแตกต่างจากรถคันจริงหลายจุดจึงได้นำหลักฐานมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเพื่อให้ช่วยติดตามรถคันที่สวมทะเบียนและนำไปใช้ทำให้เกิดความเดือดร้อนแก่เจ้าของรถที่แท้จริง

จนกระทั่ง วันที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 12.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสระบุรีและนครราชสีมาโดยภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก. ทล,พ.ต.อ.อรรณพ รัตนอุบล รอง ผบก.ทล.,พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ทล.,พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผกก.1บก.ทล.,พ.ต.ท.ลัทธศักดิ์ ภูถี่ถ้วน รอง ผกก.1บก.ทล. ,พ.ต.ท. คำนึง เชาวเลิศ รอง ผกก.1 บก.ทล. สั่งการให้ชุดจับกุมมี พ.ต.ต.อภิชน ขันกา สว.ส.ทล.2 กก.1 บก.ทล.,พ.ต.ต. วิษณุ คำโนนม่วง สว.สทล.1 กก.6 บก.ทล.พร้อมกำลังชุดจับกุม
ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์ MITSUBISHI สีขาว หมายเลข 2กข-2947 กทม.ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับที่มีการมาแจ้งไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีการสวมทะเบียน โดยวิ่งจากจังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร จึงได้ร่วมกันตั้งจุดสกัดรถคันดังกล่าวบริเวณถนนมิตรภาพ กม.24 ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

เมื่อถึงจุดสกัดเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นรถคันดังกล่าววิ่งผ่านมาจึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถ เพื่อตรวจสอบ ซึ่งรถคันดังกล่าวได้หยุดรถเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจสอบเอกสารหลักฐานรถยนต์คันดังกล่าวจากการตรวจสอบเบื้องต้นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวคือ นายไรวินทร์ โซวสกุลสุรกานต์ อายุ 40 ปี ซึ่งจาการตรวจสอบเอกสารเบื้องต้นพบว่าแผ่นป้ายทะเบียน,แผ่นป้ายภาษี และสำเนารายการจดทะเบียนไม่ใช่เอกสารที่ราชการออกให้และน่าเชื่อว่าจะได้มาจากการปลอมแปลงเอกสารซึ่ง นายไรวินทร์ โซวสกุลสุรกานต์ ให้การว่าได้ซื้อรถยนต์คันดังกล่าวมาจากนาย ตุ๊ก ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ในราคา 165,000 บาท เมื่อประมาณเดือน กรกฎาคม 2561 จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า รถยนต์คันดังกล่าวมีเลขตัวถังคือ MMTGYKG60CF015364 และเลขเครื่อง 6B31AX9645 ปรากฏตามฐานข้อมูลขนส่งเป็นหมายเลขทะเบียน กจ 8711 สกลนคร โดยธนาคารธนชาติ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ ซึ่งนายไรวินทร์ฯ ยอมรับว่าได้ซื้อรถยนต์คันดังกล่าวมาในราคา 165,000 บาท มาจากนายตุ๊ก ไม่ทราบชื่อ สกุลจริง และรับแจ้งจากนายตุ๊กฯ ว่าเป็นรถที่ขาดส่งค่างวด

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้นายไรวินทร์ โซวสกุลสุรกานต์ ทราบว่าต้องถูกจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม”

ทางกองบังคับการตำรวจทางหลวงจึงฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ที่คิดจะกระทำผิดกฎหมายการสวมป้ายทะเบียนปลอมเพื่อใช้กระทำความผิด หรือหลีกเลี่ยงการถูกตรวจจับการกระทำความผิดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เลิกการกระทำดังกล่าว และ พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกสวมป้ายทะเบียน หรือพบการกระทำผิดเกี่ยวกับการสวมป้ายทะเบียนปลอมสามารถแจ้งมายัง สายด่วน 1193 ได้ตลอดเวลา!!

###############################