ด่วนหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 บูรณาการ ปภ. อบต.ท่าสองยาง แพทย์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยดินโคลนถล่มทับบ้านเรือนพัง….พร้อมภารกิจค้นหาผู้สูญหายด่วน

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 – 15.00 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 จัดกำลังพลจากกองร้อยทหารพรานที่ 3501 ชุดปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชน จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ พร้อมด้วยรถยนต์บรรทุกของหน่วย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่เมย, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่วะหลวง, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าสองยาง , สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลท่าสองยาง, เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 3445 และกำนันตำบลท่าสองยาง จังหวัดตาก ร่วมกันเดินทางเข้าให้การช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัยพิบัติดินโคลนถล่มทับบ้านเรือนในพื้นที่ บ้านเคาะทีโค๊ะ หมู่ที่ 6 ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2552 ที่ผ่านมา ทำให้มีบ้านเรือนและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย จำนวน 3 หลังคาเรือน ได้แก่ จัดกำลังเข้าดำเนินการเข้าช่วยเหลือ เด็กชาย สุพล โกศลวิชัย อายุ 11 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 บ้านปอเคลอะเด หมู่ที่ 5 ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก แต่ได้ไปอาศัยอยู่บ้านญาติซึ่งเป็นป้า ชื่อ นางสาว เจ่มึ นันทวัฒน์มงคล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 บ้านเคาะทีโค๊ะ หมู่ที่ 6 ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุดินโคลนถล่ม จนทำให้ไม้เสียบปักเข้าที่อกด้านซ้ายอาการสาหัส หน่วย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ เดินเท้าเข้าไปเพื่อรับตัวผู้บาดเจ็บเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ เพื่อส่งต่อให้กับ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมตำบลท่าสองยาง เพื่อนำตัวไปรักษาต่อไป

ส่วน นางสาว เจ่มึ นันทวัฒน์มงคล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ที่ 6 ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ได้สูญหาย ซึ่งคาดว่าอาจจะถูกดินโคลนถล่มทับ และ นางโทะเด นันทวัฒน์มงคล อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ที่ 6 ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ได้สูญหายไป ซึ่งคาดว่าถูกดินโคลนถล่มทับเช่นกัน
และ เข้าช่วยเหลือ บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 6 ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก มีผู้อาศัยอยู่ 9 คน จากตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บ้านเรือน/ทรัพย์สินเสียหาย ยังไม่ติดตามทราบชื่อเจ้าของบ้านได้
อีกที่ บ้านเลขที่ 165 หมู่ที่ 6 ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก มีผู้อาศัยอยู่ 3 คน ตรวจพบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บ้านเรือน/ทรัพย์สินเสียหาย เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถตรวจสอบให้ทราบชื่อเจ้าของบ้าน โดยหน่วยจะติดตามความคืบหน้าและจะรายงานให้ทราบต่อไป