พบเด็ก 2 ขวบไร้เพศ เจาะหน้าท้องเป็นท่อระบาย ตา-ยาย วอนขอความช่วยเหลือ

0
123

สุดสลด 2 ขวบไร้ เพศ เจาะหน้าท้องเป็นท่อระบาย ตา-ยายวอนช่วยหลาน ขอผู้ใจบุญเมตตาให้ความช่วยเหลือ


เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ดร.ชูพงศ์ คำจวง เจ้าของโครงการเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง จังหวัดสกลนคร ว่าได้รับการร้องขอจากนายโชคชัย แก้วสุวรรณ์ อายุ 62 ปี และนางตาทอง แก้วสุวรรณ์ อายุ 62 ปี สามีภรรยา อยู่บ้านบึงสา เลขที่ 34 หมู่ 3 ต.จันทร์เพ็ญ อ.เต่างอย จ.สกลนคร ว่ามีความลำบากเดือดร้อน ว่าต้องการความช่วยเหลือ กรณีน้องเบียร์ อายุ 2 ขวบ หลานสาว ที่เกิดมาไม่มีอวัยวะเพศ ว่าเป็นชายหรือหญิง และต้องมีการผ่าเจาะต่อท่อระบายเวลาปัสสาวะ

จึงเดินทางพร้อมด้วย ดร.ชูพงศ์ คำจวง และ ประธาน อสม.ตำบลจันทร์เพ็ญ ไปที่บ้านดังกล่าว พบกับนายโชคชัย-นางทองตา แก้วสุวรรณ์ และหลานสาววัย 2 ขวบ พร้อมเปิดเผยว่า น้องเบียร์ เป็นหลานสาวคนแรกคนเดียว ที่เกิดจากลูกสาว คนเดียวของตนเอง โดยเมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา ลูกสาวหรือแม่ของน้องเบียร์ เดินทางทำงานแถบจังหวัดสมุทรสาคร ในโรงงานแห่งหนึ่ง และได้อยู่กินกับพ่อน้องเบียร์ ซึ่งเป็นคนจังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างนั้นแม่น้องเบี้ยร์ก็ท้อง น้องเบียร์ก็มีการเดินทางไปมาระหว่างสกลนคร


จนต่อมาลูกสาวได้คลอดน้องเบียร์ ขณะอยู่กับสามีจังหวัดสมุทรสาคร ที่ รพ.แห่งหนึ่งและพบว่า เมื่อคลอดออกมาน้องเบียร์ผิดปกติ ไม่ปรากฏเพศว่าเป็นชายหรือหยิง เมื่อ เจ้าหน้าที่ถามจึงบอกให้เป็น ดญ.ไว้ก่อน จากนั้นต่อมาก็มีการผ่าและศัลยกรรมเจาะต่อท่อระบายที่หน้าท้องให้เพื่อเวลาปัสสาวะ
นางตาทอง ผุ้เป็นยายกล่าวว่า น้องเบียร์อยู่โรงพยาบาลกว่า 3 เดือน ตนและตาต้องหาเงินกู้หนี้ยมเพื่อนบ้านเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายดูและหลานสาว เหมือนผีซ้ำด้ามพลอย พ่อน้องเบียร์กลับปล่อยทิ้งเมียและลูกหนีไป ทราบว่าน่าจะมาสาเหตุนี้ไม่ยอมกลับมาอีกเลย ตาและยายจึงนำหลานกลับสกลนคร เพื่อมาคอยดูแล และปล่อยให้ลูกสาวคนเดียวทำงานต่อ เพราะจะต้องใช้เงินเพื่อดูแล น้องเบียร์ จนเวลามากว่า สองปี น้องเบียร์ก็ยังทนทุกข์อยู่กับการไม่มีเพศ แต่นั้นไม่สำคัญเท่ากับ การระบายมีความลำบาก สิ่งที่ต้องใช้ คือแพมเพิส และแอลกอฮอล น้ำยาล้างแผลที่ผ่าท่อระบาย
ทุกวันนี้มีความละบากรายได้ไม่มี เพียงเบี้ยผู้สูงอายุ และเบี้ยคนพิการของหลาน และส่วนหนึ่งก็ได้จากลูกสาว แม่ขอน้องเบียร์ส่งมาให้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ
ทางด้าน ดร.ชูพงศ์กล่าวว่า โครงการเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ได้นำสิ่งของตลอดจนแพมเพิส มามอบให้เป็นที่น่าเวทนาและสงสารมาก เห็นแล้วหดหู่หัวใจ อยากให้น้องไดรับการรักษาดูแล และอยากให้โรงพยาบาลหรือแพทย์ นำไปช่วยเหลือศัลยกรรมเพื่อให้มีเพศปัสสาวะง่าย ถ้าหากไม่มีการช่วยเหลือผ่าตัด ก็น่าสงสารมากเพราะน้องจะห้อยถุงน้ำเกลือติดตัวไปแบบนี้ตลอดไป ลองนึกสภาพดูว่าโตขึ้นจะเป็นอย่างไร จึงฝากถึง แพทย์หรือหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือด้วยแม้จะมีค่าใช้จ่ายมากก็ตาม
อย่างไรก็ตามสำหรับที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถติดตอได้ ที่ นายโฃคชัย-นางตาทอง แก้วสุวรรณ์ โทร.064-1211802
ธนาคาร ธกส. บัญชีเลขที่ 014372699706 (นางตาทอง แก้วสุวรรณ์) รหัสสาขา 0457 สาขาโคกศรีสุพรรณ หรือโทร ดร.ชูพงศ์ คำจวง โทร.089-9626456 เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป.
//////////////////////////ทีม ข่าว .นสพ.คน นคร สกล..ราบงาน