ทหารเสียชีวิต สิบเอกทหารช่างหลับในควบกระบะเสียหลักพุ่งลงคลองเสียชีวิต

วันพฤหัสบดี ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2562
[▪Naewna▪เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (31 กรกฎาคม 2562) พ.ต.ท.วีระ แก้วมณี สารวัตร (สอบสวน) สภ.จะนะ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งขึ้นบนราวสะพาน และตกลงไปในคลอง เหตุเกิดบริเวณสะพานข้ามคลองบนถนนสายเอเชีย ขาล่อง อ.จะนะ พื้นที่ ม.1 ต.ป่าชิง อ.จะนะ ก่อนถึง 4 แยกจะนะ ราว 2 กิโลเมตร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับประสานชุดกู้ชีพเจดีย์ทอง และแพทย์โรงพยาบาลจะนะ

…..■>>>ที่เกิดเหตุพบ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน ขก-683 สงขลา เสียหลักพุ่งลงไปตกอยู่ในคลองข้างถนน ความสูงราว 5 เมตร และรถอยู่ในสภาพพลิกคว่ำหงายท้อง แต่ยังโชคดีที่ตัวรถตกลงไปอยู่บนเนินดินไม่จมลงไปในคลอง ทางเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันงัดรถ และนำร่างคนขับออกมา ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเฉพาะที่บริเวณศีรษะที่ได้รับแรงกระแทกอย่างรุนแรง และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลจะนะ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ ส.อ.นิติพงษ์ คงชน อายุ 35 ปี ทหารช่างสนามที่ 4 กองพันทหารช่างที่ 15 กองพลทหารราบที่ 15 ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

…..■>>>เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ในช่วงเกิดเหตุผู้ตายกำลังขับรถมุ่งหน้ากลับไปทำงานยังค่ายทหารที่ จ.ปัตตานี แต่เมื่อขับมาถึงยังจุดเกิดเหตุน่าจะเกิดหลับในไม่สามารถควบคุมรถได้ ก่อนที่รถซึ่งขับมาด้วยความเร็วจะไถลลงข้างทาง โดยพบร่องรอยของรถปีนขึ้นเหล็กกั้นคอสะพาน และลอยขึ้นไปกระแทกกับขอบสะพานเป็นทางยาวก่อนที่จะลงไปพลิกคว่ำหงายท้องอยู่ริมคลองด้านล่าง

…..■>>>ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เคลียร์พื้นที่ โดยการนำรถยกขนาดใหญ่มาดึงเอารถกระบะขึ้นมาจากคลองด้านล่าง และประสานต้นสังกัด และทางญาติให้รับทราบ และนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป☆●☆//sm.rp.