ประจวบ-จัดงานเทศกาลอาหารทะเลครั้งที่ 15 รองผู้ว่าโชว์ฝีมือข้าวผัดทะเลแจกจ่ายผู้มาร่วมเปิดงาน
วันที่ 11 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็นวานนี้ นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดงานเทศกาลอาหารทะเลครั้งที่ 15 ประจำปี พ.ศ.2561 ซึ่งเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์โดยกองส่งเสริมการท่องเที่ยวจัดขึ้น ณ บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 และถนนเลียบชายหาดทะเลอ่าวประจวบฯ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์
ภายในงานได้จัดให้มีการแสดงนิทรรศกาลรูปภาพท้องทะเลทั้ง 3 อ่าว การจัดจำหน่ายสินค้าราคาถูก พร้อมจำหน่ายสินค้าอาหารทะเลแปรรูปปรุงสุกพร้อมรับ ประทานจากชุมชนในเขตเทศบาลทั้ง 15 ชุมชน อาทิ กุ้ง หอยแครง ปูม้า ปลา และแมงดาทะเลไข่ เป็นต้น รวมไปถึงการจำหน่ายสินค้าทะเลสด สะอาด ในราคาถูก ประเภทปูม้าและอื่นๆให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านด้วย โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-19 พ.ค.61 รวม 10 วัน โอกาสนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ประธานในพิธีได้โชว์ฝีมือการทำข้าวผัดทะเลรสชาติอร่อย เป็นเมนูเด็ดในพิธีเปิดงาน แจกจ่ายให้กับส่วนราชการ แขกผู้มีเกียรติและประชาชน นักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมงานได้ทดลองชิมด้วย
สืบเนื่องมาจากจังหวัดประจวบฯเป็นจังหวัดที่มีความพร้อมและมีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีทรัพยากรที่เป็นทุนทางธรรมชาติที่หลากหลาย มีสถานที่ที่เป็นธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศาสนาและวัฒนธรรมมากมาย ประกอบกับเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ได้กำหนดนโยบาย ให้เทศบาลเป็นเมืองน่าอยู่ น่าเที่ยว เศรษฐกิจดี ประชาชนมีรายได้ดี มีสุขภาพดี จึงได้กำหนดยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ขึ้น ภายใต้ชื่องานเทศกาลอาหารทะเล และจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 15 เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งเสริมให้ประชาชนมีรายได้จากการจำหน่ายอาหารทะเลและสินค้าอื่นๆ อีกทั้งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ให้ได้รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากยึ่งขึ้น////////////////