“จับกุมผู้ต้องหาชาวรัสเซีย เปิดบริษัทนอมินี ประกอบธุรกิจต้องห้าม เปลี่ยนหนังสือเดินทาง หลบหนีหมายจับกว่า 3 ปี!!

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ,พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติ ที่เข้ามาพำนักอาศัยในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร.มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและกระทำผิดกฎหมาย ในกรณีคือ การเข้ามาประกอบธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต อันส่งผลกระทบและก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศไทยทั้งเชิงความมั่นคงและเศรษฐกิจ

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช. สตม.,พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์  รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต. อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช. สตม.,พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม, พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รองผบช.สตม.,พล.ต.ต.สุรพงษ์  ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 ปฏิบัติราชการ สตม.,พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3 ,พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 และ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล  ผกก.ตม.ชลบุรี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดีคนร้ายซึ่งมีหมายจับ ดังนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ (ไม่ประสงค์แจ้งนาม)แจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 505/4 หมู่ที่ 5 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัท เนสต้า เอเชีย กรุ๊ป จำกัด มีคนต่างด้าวเป็นหญิงชาวรัสเซีย ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับหลบซ่อนตัวอยู่ ต่อมาจากการสืบสวน ทราบว่าบุคคลดังกล่าวคือนางสาวนาตาเลีย  (NATALIA) สัญชาติรัสเซีย ถือหนังสือเดินทางประเทศรัสเซีย ต่อมาวันนี้ (2 ก.ค.2562) ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ 211/2559 ลงวันที่ 29 มิถุนายน 2562 จึงได้ดำเนินการยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดพัทยาเพื่อขอหมายค้นบริษัท เนสต้า เอเชีย กรุ๊ป จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ ณ ที่อยู่ดังกล่าว เมื่อไปถึงสถานที่ดังกล่าวพบตัว นางสาวนาตาเลีย (NATALIA) สัญชาติรัสเซีย โดยได้นำหนังสือเดินทางประเทศรัสเซียของตนมาแสดง จากการสอบถามต่อมาผู้ถูกจับยอมรับว่าตนเป็นบุคคลเดียวกันกับบุคคลซึ่งถูกออกหมายจับดังกล่าวและไม่เคยถูกจับในคดีดังกล่าวมาก่อนแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ชุดจับจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับให้ผู้ถูกจับทราบว่า “ประกอบธุรกิจนายหน้า หรือตัวแทน ที่ห้ามคนต่างด้าวประกอบธุรกิจ”

สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน  และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด  กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ  เขตสาทร  กรุงเทพมหานคร  10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178  หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง!!

#ทีมงานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ5 :พ.ต.ต.หญิงพัชรี ศรีเผือก สว.ฝอ.5 บก.อก.สตม.:สายด่วน 1178!!

################################