พิษณุโลก…สองแม่ลูกร้องผู้การตำรวจสองแควสงสัยจับผิดตัวผู้ต้องหายิงหัวหน้าครอบครัว
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 15 พ.ย. 61 นางคำพัน นาคอินทร์ อายุ 52 ปี และนายจีรศักดิ์ นาคอินทร์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 5 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก มารดาและบุตรชาย เดินทางเข้าไปที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เพื่อติดตามและสอบถาม กรณีการเสียชีวิตของนายอนันต์ นาคอินทร์ เนื่องจากมีข้อสงสัยว่าอาจจะมีการจับผู้ต้องหาผิดตัว
จากการสอบถามสองแม่ลูก ทราบว่า ยังติดใจในการจับกุมมือปืนที่ยิงนายอนันต์ นาคอินทร์ สามี ซึ่งออกไปหายิงสัตว์และหมูป่า บริเวณป่าบนเขาลำกระโดน ม.17 บ้านใหม่ลำกระโดน ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก กระทั่งนายอนันต์ นาคอินทร์ ถูกยิงจนเสียชีวิต ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สืบสวน และจับกุมตัวนายอเนก ซึ่งเป็นคนสติไม่ดี และเป็นชายหนุ่มในหมู่บ้านดังกล่าวมาทำการสอบสวน เบื้องต้นให้รับสารภาพว่าเป็นคนยิง เพราะคิดว่าเป็นหมูป่า แต่ทางญาติยังเคลือบแคลงสงสัยอาจจะเป็นบุคคลอื่น จึงเข้าร้องเรียนต่อผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง
สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยนายอนันต์ ผู้เสียชีวิต สามีของนางคำพัน ได้ออกไปล่าหมูป่ากับเพื่อนๆในหมู่บ้าน ภายในป่าเขาลำกระโดน ม.17 บ้านใหม่ลำกระโดน ปรากฏว่านายอนันต์ ได้หายตัวไป ส่วนเพื่อนที่ร่วมเดินทางไปด้วย ได้พากันกลับออกจากป่ากันหมดแล้ว ทำให้นางคำพัน ภรรยา ไปแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วังทอง และขอให้หน่วยงานระดมกำลังช่วยติดตามค้นหา จนกระทั้งวันที่ 6 พ.ย. พบว่า นายอนันต์ เสียชีวิตสภาพศพขึ้นอึด เจ้าหน้าที่ได้นำศพมาผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลวังทอง พบมีกระสุนปืนลูกซองฝังอยู่ที่บริเวณชายโครงและลำคอ 2 แห่ง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วังทอง ได้ติดตามหาตัวคนร้าย และทำการจับกุมตัวนายเอนก คนในหมู่บ้าน ซึ่งมีสติไม่ค่อยดี ไปทำการสอบสวน โดยให้การรับสารภาพกับตำรวจว่าเป็นคนยิงนายอนันต์จริง เนื่องจากคิดว่าเป็นหมูป่า แต่นางคำพันซึ่งเป็นภรรยาผู้ตายไม่เชื่อ เพราะน่าสงสัยคนอื่นมากกว่า เพราะชอบยิงปืนโดยสุ่มเดาโดยไม่สาเหตุ และใช้อาวุธปืนยิงเล่นแบบนี้เป็นประจำไป จึงทำให้ไม่เชื่อว่าคนสติไม่ดีเป็นคนยิง แม้ว่าตำรวจจะจับมาและรับสารภาพแล้วก็ตาม
ด้าน พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ทางตำรวจจะพิสูจน์หลักฐานให้ได้มากที่สุด เป็นคดีร้ายแรงและโทษสูง ศาลต้องดูหลักฐานจนละเอียดถึงจะตัดสิน ส่วนคำรับสารภาพยังยืนยันอะไรไม่ได้ ตำรวจต้องเก็บหลักฐาน ทั้งจุดเกิดเหตุ จุดสุ่มยิงที่รับสารภาพตรงไหน ทั้งวิถีกระสุนและบาดแผลตรงกับที่รับหรือเปล่า และตรวจคราบเขม่าปืน ถ้าสงสัยไม่มีหลักฐานก็ไปยาก ถ้ามีพยานหลักฐานก็เอามาเข้าสำนวน ตำรวจสืบดูว่าเป็นไปตามนั้นหรือไม่ เพื่อให้คลายความสงสัยต่อไป

ปรีชา นุตจรัส ราย งาน