หนุ่มพนักงานจ่อยิงรองผู้จัดการโรงงาน

0
111

ปราจีนบุรี-พนักงานโรงงานจ่อยิงรองผู้จัดการในโรงงานหลังมีเรื่องบาดหมางกัน
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 10 กรกฎาคม 62 พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธวัชชัย ล่ามกิจจา รอง.ผกก.(ป) พ.ต.ท.จำนงค์ ประสพสุขมั่งดี สว.สส.และชุดสืบสวน สายตรวจหนองกี่ สภ.กบินทร์บุรี ร่วมกันจับกุมตัวนายสันติสุข (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนลูกโม่แบบไทยประดิษฐ์ ขนาด.22 พร้อมปลอกกระสุนที่ยิงแล้ว 2 ปลอก และหัวกระสุนขนาดเดียวกัน 1 หัว จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน หลังจากก่อเหตุยิง รองผู้จัดการโรงงานเดียวกันได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในโรงผลิตโรงงานแห่งหนึ่งในเขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี ม.9 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงควบคุมตัวมาสอบสวน
ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือนายบุญลือ (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี รองผู้จัดการโรงงานแห่งหนึ่งในเขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณแผ่นหลังและราวนมซ้ายจำนวน 2 นัด กระสุนเจาะผิวหนังบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่ง รพ.กบินทร์บุรี ไปก่อนหน้านั้น จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายสันติสุข ผู้ก่อเหตุ ได้เตรียมการมาอย่างดี ขณะเข้าทำงานได้พกพาอาวุธปืนติดตัวเข้าไปในโรงงานด้วยเพื่อไปล้างแค้นนายบุญลือ ที่เคยมีเรื่องกันมาก่อน จนกระทั่งพักเที่ยงนายสันติสุข ได้นำปืนที่ซุกซ่อนไว้ในตู้ล็อคเกอร์ออกมาจ่อยิงด้านหลังของนายบุญลือ ขณะที่เดินอยู่ในไลน์ผลิตของของโรงงาน จำนวน 2 นัดซ้อน จนได้รับบาดเจ็บ หลังจากก่อเหตุพยายามจะหลบหนี รปภ.ที่เห็นเหตุการณ์จึงควบคุมตัวไว้ได้ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับตัวไปดำเนินคดี
ด้านนายสันติสุข อ้างว่า ตนมีความโกรธแค้นกับนายบุญลือ มาก่อน เพราะก่อนหน้านั้นนายบุญลือ ได้ใช้คนมายิงตนบริเวณที่หอพักยิงจนหมดแม็คแต่กระสุนพลาดไม่ถูก เหตุเกิดมาประมาณ 1 เดือนเศษ สาเหตุเกิดจากที่ตนมาสมัครงานแต่ถูกนายบุญลือ ขู่ว่าเคยฆ่าคนมาแต่ไม่ติดคุก หลังจากถูกขู่ด้วยความโกรธแค้นตนจึงติดต่อซื้อปืนกระบอกดังกล่าวมาในราคา 15,000 บาท วันนี้หลังจากพักเที่ยงเห็นนายบุญลือเดินมาในไลน์ผลิต จึงไปหยิบปืนที่ซุกไว้ในตู้ล็อคเกอร์ออกมายิงหวังว่าจะยิงให้ตายเพื่อให้สมกับความแค้น แต่กระสุนมีแค่ 2 นัด ส่วนพ.ต.ท.จำนงค์ ประสพสุขมั่งดี สว.สส. สภ.กบินทร์บุรี ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายสันติสุข 1.พยามฆ่า 2.มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้านในเมืองและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และไม่ได้รับอนุญาต 4.ยิงปืนในหมู่บ้านในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนนายสันติสุข ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พร้อมกับส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา  ทีมข่าวภูมิภาค
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก