จ.ปทุมธานี
หมู่บ้านจัดสรรถมที่ดินปิดกั้นทางไหลของน้ำเดิมทำน้ำท่วมบ้านพักข้าราชการอำเภออ่วม
เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักนานกว่า40นาทีส่งผลให้บ้านพักนายอำเภอ บ้านพักข้าราชการอำเภอซึ่งปลูกสร้างอยู่หลังที่ว่าการอำเภอคลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำฝนไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านพักกว่า10หลัง ชั้นล่างถูกน้ำท่วมสูงกว่า40ซ.ม.ไม่สามารถพักอาศัยได้
นายชนม์ณพัฒน์ ปองเสงี่ยม อายุ43ปี เจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอคลองหลวงที่ 2ปทุมธานี เปิดเผยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่น้ำท่วมบ้านพักข้าราชการ แต่นี่เป็นครั้งที่4แล้วที่ต้องทนทุกข์ทรมานเวลาฝนตกบ้านพักชั้นล่างไม่สามารถนอนได้เพราะน้ำฝนที่ตกลงมาและไม่มีทางไปได้ไหลเข้าท่วมห้องนอน ชั้นล่างทั้งหมด สาเหตุมาจากหมู่บ้านจัดสรรซึ่งอยู่ด้านหลังที่ว่าการอำเภอซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างมีการถมดินปิดทางไหลของน้ำ ที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ทำให้เมื่อเกิดฝนตกลงมาน้ำไม่มีทางไปทำให้น้ำฝนในส่วนของที่ว่าการอำเภอและหมู่บ้าจัดสรรที่อยู่ระหว่างก่อสร้างไหลลงมาที่บ้านพักเพราะเป็นสถานที่ต่ำทำให้เมื่อมีฝนตกหนักน้ำก็จะท่วม ต้องแบกย้ายข้างของและอดหลับอดนอนทำความสะอาดบ้านอยู่แบบนี้ประจำ
นายธีรยุทธ ขันการไร่ อายุ30ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง เคยมีการตั้งโต๊ะเจรจากับทางหมู่บ้าจัดสรรไปแล้วครั้งหนึ่งและรับปากว่าจะดำเนินการแก้ไขให้เป็นรูปธรรมแต่ก็ได้ผลในระดับหนึ่ง และในครั้งนี้ฝนตกลงมาอย่างหนักประกอบกับท่อสูบที่หมู่บ้านมาตั้งไว้ท่อชำรุดมีน้ำไหลออกตลอดเวลา ซึ่งก็ได้แจ้งไปก่อนหน้านี้แล้วแต่ก็ไม่ดำเนินการแก้ไขจึงเกิดปัญหาขึ้นอีกและนี่กำลังเข้าสู่หน้าหวั่นตนเองคิดว่าคงต้องอดหลับอดนอนทำความสะอาดบ้านอีกหลายครั้งและต้องหวั่นกลัวสัตว์ร้ายที่จะลอยมาตามน้ำ โดยตนเองได้แจ้งไปยังนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวงให้รับทราบแล้วและบอกว่าเดี๋ยวได้เห็นดีกัน