พังงา เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจอำเภอตะกั่วป่า ร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า จับหนุ่มไม่มีงานทำสั่งยาบ้ากว่า 30,000 เม็ดขายวัยรุ่นในพื้นที่

ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า นายสมศักดิ์ ชูแสง ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง รักษาราชการแทนนายอำเภอตะกั่วป่า นายจักรพงศ์ ทองนะ ปลัดอำเภอตะกั่วป่า นายณัฐวุฒิ ภาโอภาส ปลัดอำเภอตะกั่วป่า พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.ตะกั่วป่า พ.ต.ท.ภครพล ศรีสุข รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.บพิตร หมึกดำ สส.สว. พ.ต.ท.ประกิจ นิโครธา สวป.สภ.ตะกั่วป่า พ.ต.ท.ปรัชญ์ เพ็ชร์พันธุ์ สว.กก.สส.2ฯ พ.ต.ท.อนิรุทธ์ พุฒนวล สว.(สอบสวน) กก.สส.4ฯ ร.ต.อ.มลฑล ใจรังสี รอง สวป.สภ.ตะกั่วป่า ได้ร่วมกันจับกุมนายมุดตอฟา หรือซัน สุเด็น อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 ม.9 ต.โคกเคียน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา (ประกอบอาชีบรับจ้างทั่วไป) พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 30,098 เม็ด อาวุธปืนสั่น ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสูนจำนวน 3 นัด โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.เป็นผู้ขับขี่เสพเมทแอมเฟตามินขณะขับรถ และเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย 3.ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาไอซ์ ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการจับกุมผู้ต้องหาได้ในครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าที่บ้านไม่มีเลขที่ซอยในโตน บ้านบางกรักใน ม.9 ต.โคกเคียน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีกลุ่มวัยรุ่นพักอาศัยอยู่มีพฤติการณ์ มั่วสุมเสพติด และจำหน่ายยาเสพติด จึงได้สืบสวนติดตามพฤติการณ์ ทราบจากสายลับว่าที่บ้านดังกล่าวมีกลุ่มวัยรุ่นกำลังมั่วสุมเสพยาเสพติดอยู่เนื่องจากเป็นเหตุฉุกเฉินจำเป็นเร่งด่วนหากปล่อยเนิ่นช้า ผู้กระทำผิดอาจหลบหนี เคลื่อนย้ายซุกซ่อนหรือทำลายสิ่งของผิดกฎหมาย ที่มีไว้เป็นความผิดได้จึงใช้อำนาจบัตรเจ้าหน้าที่พนักงาน ป.ป.ส. เข้าตรวจสอบที่บ้านดังกล่าวขณะไปถึงเห็นนายมุดตอฟาฯ ผู้ต้องหาขับรถจักรยานยนต์ ไปจอดที่หน้าบ้านดังกล่าวเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงอาการมีพิรุธวิ่งหลบหนีไปทางข้างบ้านแล้ววิ่งขึ้นบนบ้านดังกล่าว ทางประตูหลังบ้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งติดตามพบผู้ต้องหา ยืนอยู่ภายในบ้านบริเวณหน้าห้องน้ำใกล้เครื่องซักผ้าจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแสดงบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นพบอาวุธปืนขนาดจุด 38 ภายในลูกโม่บรรจุกระสุนจำนวน 3 นัดวางอยู่บนเครื่องซักผ้า หน้าห้องน้ำภายในบ้านใกล้ตัวผู้ต้องหาจึงยึดไว้เป็นของกลางตรวจค้นเพิ่มเติมพบหลอดพลาสติกซึ่งใช้เป็นอุปกรณ์การเสพยาเสพติดพร้อมห่อกระดาษพันทับด้วยเทปกาวมีตัวเลข 999 ซึ่งเป็นลักษณะบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ห่อบรรจุยาบ้าวางอยู่บริเวณห้องโถงภายในบ้านสอบถามผู้ต้องหาให้การว่าอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนและอุปกรณ์ทั้งหมดไม่ใช่ของตนเอง เป็นของนายเชน สุเด็น พี่ชาย ที่เคยโดนจับก่อนหน้านี้ และอยู่ระหว่าง การประกันตัว ซึ่งได้วิ่งหลบหนีไปก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวเข้าตรวจค้น ซึ่งจากการตรวจค้นในครั้งนี้ ได้ทำการตรวจสอบหาสารเสพติดจากปัสสาวะ ของนายมุสดตอฟาฯ พบมีสารเมทแอมเฟตามิน ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่าตนเองได้เสพยาบ้าจริงและได้ขับรถจักรยานยนต์มาที่บ้านดังกล่าวเพื่อนำรถมาคืนนายสุเด็นฯพี่ชาย ในเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งเข้าในบ้านส่วนพี่ชาย ได้วิ่งหลบหนีออกไปทางหลังบ้านก่อน ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามตัวพี่ชายที่วิ่งหลบหนี ส่วนนายมุดตอฟา หรือซัน สุเด็น ทางตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหานำส่ง พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป