แฟนคลับชาวกระบี่ เกาะติดความเคลื่อนไหว ทีมกองถ่าย “ฟาสต์ 9”ต่อเนื่อง ล่าสุดได้เคลื่อนยกอุปกรณ์ เข้าโรงโม่หินเก่า อ.เมืองกระบี่ คาดเตรียมถ่ายทำฉากแอ๊คชั่น ด้านผอ.ททท.สำนักงานกระบี่ ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวกระบี่ เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า300ล้านบาท

จากรณีที่มีการแชร์ คลิปภาพ ในโลกออนไลน์ พบ รถเทรลเลอร์ และรถสไลด์ บรรทุกรถสปอร์ต หรู จำนวนนับสิบคัน ลักษณะคล้ายกับที่เคยใช้ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “Fast and Furious9” ซึ่งมีกำหนดถ่ายทำภาต่อ ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จังหวัดกระบี่ ซึ่งรถแต่ละคันถูกคลุมผ้าคลุมไว้อย่างมิดชิด สร้างความตื่นเต้นให้ผู้พบเห็น เป็นอย่างมาก และเชื่อว่าเป็นรถที่ใช้เข้าฉากถ่ายทำภาพยนต์เรื่องดังกล่าวอย่างแน่นอน แม้จะมีการคลุมผ้าใบไว้อย่างมิดชิด จนมีการแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะแฟนคลับ ที่ติดตามชมภาพยนตร์ดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขบวนรถขับมุ่งหน้าไปยังโกดังเก็บยางพารา ในพื้นที่ ตลาดเก่า ต.กระบีใหญ่ อ.เมือง กระบี่ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ทางชาวบ้าน ที่เป็นแฟนคลับภาพยนต์ดังกล่าว ได้พบเห็น รถเทรลเลอร์บรรทุกรถสปอร์ตหรู และรถหุ้มเกราะซึ่งคาดว่าเป็นทีมงานกองถ่ายภาพยนต์”Fast and Furious9” เดินทางออกจากโกดังเก็บรถมุ่งหน้าไปยังโรงโม่หินเก่า ในพื้นที่ ม.2 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นหนึ่งใน โลเกชั่นที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนต์ นอกจากนี้ยังมีการขนทีมงานและอุปกรณ์ เข้าไปไม่ขาดสาย เพื่อเตรียมถ่ายทำฉากแอ็คชั่น โดยมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยกู้ชีพคอย ดูแลความปลอดภัย ซึ่งทันทีที่มีการเคลื่อนไหวของกองถ่ายสร้างความตื่นเต้นแก่แฟนคลับชาวกระบี่เป็นอย่างมาก
ด้านนายอภิชัย อรัญญิก ผอ.ททท.สำนักงานกระบี่ เปิดเผยถึงกรณีกองถ่ายภาพยนตร์ฮอลลีวู๊ดฟอร์มยักษ์ เรื่อง “Fast and Furious 9”เลือกโลเกชั่นถ่ายทำที่จังหวัดกระบี่ ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ว่า จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่โดยรวม เนื่องจากเป็นภาพยนตร์ ที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำหรับดารานักแสดงนำ ต่างก็เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ไม่ใช่เรื่องง่ายที่บุคคลเหล่านี้จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดกระบี่ รวมถึง จ.พังงา สุราษฎร์ธานีและ ภูเก็ต งบลงทุนกว่า 340ล้านบาท
สำหรับฉากก่ายทำภาพยนตร์ เป็นการจิตนนาการสถานที่ ทราบมาว่าทางทีมงานเขาจะเน้นฉากภูเขาหินปูน จึงต้องหาโลเกชั่น ที่เหมาะสม และพบว่าในจังหวัดกระบี่ มีลักษณะตรงตามที่ทีมงานต้องการ แต่อย่างไรก็ตามฝากไปยังประชาชนชาวจังหวัดกระบี่ ให้ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีและให้ความร่วมมือ ไม่ไปละเมิดลิขสิทธิ์ เช่นการถ่ายภาพในกองถ่ายทำ มาเผยแพร่เป็นต้น …
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน