“บิ๊กอู๊ด!! สั่งสุวรรณภูมิคุมเข้ม พร้อมรับประชุมผู้นำอาเซียน!!

0
115

“บิ๊กอู๊ด!! สั่งสุวรรณภูมิคุมเข้ม พร้อมรับประชุมผู้นำอาเซียน!!

วันนี้(18 มิ.ย.62) เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 ปฏิบัติราชการ สตม. เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจในสังกัดพร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญและกำลังใจ  ณ ด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ บก.ตม.2 โดยมี พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผบก.ตม.2 นำข้าราชการในสังกัด รอรับการตรวจเยี่ยมและให้การต้อนรับ

จากนั้น  พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ ได้ประชุมกำชับให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.ตม.2 ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการตรวจคัดกรองบุคคลต่างด้าวที่เดินทางเข้าออกราชอาณาจักร ให้ยกระดับการเฝ้าระวัง เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจบุคคลสัญชาติเป้าหมายที่อาจจะมีผลกระทบต่อความไม่สงบในช่วงการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 34 ระหว่าง วันที่ 22-23 มิ.ย.62 เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยให้แก่ผู้นำทั้ง 10 ประเทศอาเซียน ที่จะเดินทางมาร่วมประชุม ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพและประธานอาเซียน ต้องดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

นอกจากนี้ ยังได้เน้นย้ำถึงการให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพด้วยมาตรฐานสากล เพื่อเร่งแก้ภาพลักษณ์ความล่าช้าในการตรวจคนเข้าออก และเข้มงวดกับการตรวจเอกสารการเดินทางให้ถูกต้องตามกฎหมาย ระเบียบ คำสั่ง ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อกวาดล้างปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติและคนต่างด้าวที่มีพฤติกรรมเป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของประเทศ!!

#ทีมงานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ 5 : พ.ต.ต.หญิงพัชรี ศรีเผือก สว.ฝอ. 5 บก.อก.สตม.:สายด่วน 1178 !!

############################