นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ และ Mr.Barry Couzner ประธาน World ParaVolley

0
89

14 มิถุนายน 2562 นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ และ Mr.Barry Couzner ประธาน World ParaVolley
ร่วมชมและเชียร์ ให้กําลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยใน
การแข่งขันพาราวอลเลย์บอลแบบนั่ง รายการ 2019 ParaVolley Asia-Oceania Sitting Volleyball Zone Championships) ระหว่างวันที่ 10-15 มิถุนายน 2562 ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก
(#)เก็บตก(#)
(1).มีประเทศเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 7 ประเทศ ได้แก่ จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ คาซัคสถาน อิหร่าน กัมพูชา และไทย เพื่อชิงแชมป์เอเชีย และ qualify ไปแข่ง Tokyo 2020 Paralympic Games
(2). การแข่งขันครั้งนี้มีการถ่ายทอดทาง YouTube ช่อง SMM TVด้วย .. มียอดผู้เข้าชมต่อแมทซ์ สูงสุดถึง 12,000 views นั่นคือแมทซ์ที่ไทยพบกับญี่ปุ่น
(3). ปีนี้สมาคมฯจ้างโค้ชอิหร่าน มาคุมได้ 4 เดือนแล้ว ถือว่าผลงานดีขึ้น และคาดหวังว่า จะสามารถทวงแชมป์คืนในการแข่งขัน 2020 ASEAN Para Games ที่ฟิลิปปินส์ ได้ด้วย
(4). ประธานพารา วอลเลย์บอลโลก เดินทางมาประเทศไทยเป็นครั้งที่ 4 แล้วกล่าวว่าชอบเมืองไทยมาก และหลังจากจบการแข่งขันนี้จะพาครอบครัวท่องเที่ยวต่อที่เมืองไทยอีกหลายวันด้วย ทั้งยังเห็นความพร้อมที่ประเทศไทยจะเป็น Sport Tourism
Destinations ได้เป็นอย่างดี แล้วยังเห็นด้วยกับแนวทางที่จะใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการสร้างแรงบันดาลใจด้วย(big smile)