ปราจีนบุรี-หนุ่มพม่าเมาคลั่งควงปืนลูกซองทวงเงินนายจ้างเจ้าหน้าที่ล้อมจับยิงสู้ดุเดือดสุดท้ายถูกยิงบาดเจ็บ

0
99
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ปราจีนบุรี-หนุ่มพม่าเมาคลั่งควงปืนลูกซองทวงเงินนายจ้างเจ้าหน้าที่ล้อมจับยิงสู้ดุเดือดสุดท้ายถูกยิงบาดเจ็บ
วันที่ 12 พ.ย. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชาวพม่า คือ นายซอ อายุ 32 ปี มีอาวุธปืนลูกซอง พร้อมเครื่องกระสุนปืน มาตามหานายสมบัติ โสภา พร้อมใช้อาวุธปืนลูกซองยิงข่มขู่ขึ้นฟ้า จำนวนหลายนัด จนทำให้ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ที่บริเวณบ้านเนินดินแดง เกิดความหวาดกลัว จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปช่วยระงับเหตุ และติดตามจับกุมตัว หลังจากรับแจ้ง พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 30 นาย และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรเมืองปราจีนบุรี จำนวนหนึ่ง ได้เดินทางไปตรวจสอบยังบริเวณที่เกิดเหตุ ทราบว่า ขณะนี้ผู้ก่อเหตุได้เดินหลบซ่อนตัวเข้าไปภายในวัดเนินดินแดง มีอาวุธปืนลูกซองยาว พร้อมเครื่องกระสุนปืนสะพายที่บริเวณหน้าอกจำนวนหลายนัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังติดตาม โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจวางกำลังซุ่มอยู่บริเวณด้านนอกของวัด ก็ได้มีเสียงปืนดังขึ้นเป็นบางช่วง
นางสาวปัทมา สมภาพสิงห์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/15 หมู่ 7 ต.บ้านพระ กล่าวว่า ตอนแรกเขาออกจากบ้านอา อาก็เอาออกจากประกันสังคม เขาไม่ได้อยู่ที่นี่ก็ประมาณเกือบเดือนแล้ว อยู่ดีๆ เขาก็โผล่มาถามหาอา และเอาปืนจี้เข้าไปในบ้าน จี้ไปหาแฟนหนู หนูไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง นึกว่าเป็นของเล่น เขาก็ถามว่า “ไอ้บัติไปไหน” หนูก็บอกว่าเขาไปเหมางานปากช่อง มีอะไรก็ค่อย ๆ คุย เขาก็ขึ้นกูมึงและบ่น ถ้ามีอะไรก็มาคุยกับเขา พรุ่งนี้เขาจะมาส่งลูกเรียนที่นี่ เขาก็ไม่ฟัง และบอกว่าเขามีปืนนะ และใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า หนูคิดว่าเป็นของปลอม แฟนหนูบอกว่าไม่ใช่ของปลอมละ ลูกซองเต็มตัวเลย เขาแขวนกระสุนปืนเต็มไปหมดเลย และถามหาแม่ แม่ทำกับข้าวและเดินออกมา โดยไม่รู้ว่าเขามีปืน และแม่ก็บอกให้เขาไปที่อื่น หนูก็ไม่รู้ว่าเขามีอะไรกับนายจ้างเก่าเขาหรือเปล่า เขาก็เอาปืนจี้คนในครอบครัวหนู ยิงปืนที่บ้าน 2 นัด และก็ยิงตอนออกมาปากซอย จนตำรวจมา เขาก็ยิงประมาณ 5-6 นัด แฟนหนูบอกเอาปืนลง มันก็บอกว่าหรือมึงจะเอา หนูก็บอกแฟนว่าใจเย็นเดี๋ยวมันยิงเอา หนูก็ไปหลบในห้องและโทรแจ้งตำรวจ
จนเวลาผ่านไปนับชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดล้อมหลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า นายซอยังหลบซ่อนอยู่ในป่าช้าบริเวณด้านหลังของวัดเนินดินแดง ทางชุดสืบสวนจึงตัดสินใจเข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณป่าช้า จากด้านข้างไปจนจดเจดีย์ที่เก็บอัฐิ จากด้านหลังไปถึงด้านหน้าก็ยังไม่พบตัวของนายซอ ทางพระภิกษุในวัดได้ร้องขอให้จ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบริเวณห้องน้ำ เนื่องจากคาดว่าคนร้ายจะหลบซ่อนอยู่ภายในห้องน้ำต่าง ๆ จากการตรวจค้นก็ไม่พบตัวนายซอ แต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ได้มีวิทยุแจ้งว่านายซอ มีผู้พบเห็นกำลังกระโดดข้ามกำแพงวัดด้านข้างที่ชุดสืบสวนจังหวัดเข้าเคลียร์พื้นที่แล้วไม่พบ โดยชาวบ้านที่รู้จักกับนายซอ กำลังเกลี้ยกล่อมให้นายซอ มอบปืนให้กับชาวบ้าน เป็นช่วงเดียวกับชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถผ่านมาพอดี นายซอจึงใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่รถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเป็นเหตุให้มีการยิงต่อสู้จนเสียงปืนดังสนั่นไปทั่ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งไล่ติดตามที่วิ่งหลบหนีไปทางด้านหน้าวัด พร้อมเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ ในที่สุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจู่โจมเข้าจับกุมตัวนายซอได้ที่บริเวณข้างประตูทางเข้าหน้าวัด พร้อมอาวุธปืนลูกซอง แบบพับฐาน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 17 นัด และจากการตรวจร่างกายพบว่า นายซอถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณ ด้านหลังขวา จำนวน 1 นัด กระสุนฝังใน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาพยาบาลต่อไป จากการตรวจสอบรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปิคอัพโตโยต้าสีดำ ทะเบียน 1 กร 74 กทม. พบว่าบริเวณกระจกด้านซ้ายและด้านขวาของตัวรถถูกกระสุนปืนข้างละ 1 รู และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับบาดเจ็บคล้ายเศษกระจกบาด ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 2 นาย คือ ส.ต.ต.ณัฐวุฒิ คงดี และ ส.ต.ต.ดำรงศักดิ์ เต่าทอง ทั้ง 2 นายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก