“เบตง!!หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดกลางเมือง!!

0
45

“เบตง!!หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดกลางเมือง!!

เบตง หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดกลางเมืองเบตง เสียงดังสนั่น รถจักรยานยนต์ ชาวบ้านที่จอดได้รับความเสียหาย 4 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 12 มิ.ย.62 ร.ต.อ.ปราโมทย์ แก้วมุงคุณ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งเกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดมีไฟลุกไหม้และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณหน้าร้านบั่นฮวด ซึ่งเป็นร้านขายเบเกอรี่ ตั้งอยู่ถนนสุขยางค์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา อยู่ใกล้วงเวียนหอนาฬิกา จึงประสานหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองเบตง ขอรถดับเพลิงจำนวน 1 คัน นำเครื่องดับเพลิงเข้าฉีดสกัดเพลิงที่ลุกไหม้อยู่บนเสาไฟฟ้า และหน่วยกู้ชีพสว่างเบตงธรรมสถานนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลเบตง

จุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส.ได้ทำการปิดกั้นการจราจร ไม่ให้รถสัญจรผ่านไปมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย ที่บริเวณท้ายทอย โดนสะเก็ดไฟตกใส่ ทราบชื่อนายวินิจธร แซ่ฟุ้ง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 1 ต.ธารน้ำทิตย์ ซึ่งขี่รถมาจอดช่วงจังหวะที่หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดพอดี หน่วยกู้ภัยได้ทำการส่งโรงพยาบาลเบตงแล้ว แพทย์ได้ทาการประคบเย็นและให้กลับบ้านได้ และมีรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่บริเวณดังกล่าว ได้รับความเสียหายเล็กน้อยจำนวน 4 คัน บริเวณตามเสาไฟฟ้าและฝาผนังร้านค้ามีร่องรอยไฟไหม้จนฝาผนังเป็นสีดำ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจดรายละเอียดทั้งหมดพร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเบตง เข้าตรวจสอบหาสาเหตุและทำการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นคาดว่าอาจจะมีการใช้กระแสไฟฟ้ามากเกินไปหรือหม้อแปลงไฟฟ้าชำรุด

นางอุไรวรรณ แซ่เอี๊ยะ อายุ 65 ปี เจ้าของร้านขนมปังบั่นฮวด เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขายของอยู่ภายในร้านได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น มีควันคลุ้ง และมีกลิ่นเหม็นไหม้ บริเวณหน้าร้านจึงได้วิ่งออกมาดู เห็นไฟกำลังลุกไหม้หม้อแปลงของเสาไฟฟ้าแรงสูงแล้วก็เกิดระเบิดขึ้นอีกครั้ง และมีสะเก็ดไฟ สายไฟพาดตกลงมาที่พื้นถนน ผู้คนที่อยู่ใกล้เคียงต่างตกใจวิ่งหลบหนีกัน!!

ภาพ/ข่าว โยธิน ประชามติรัฐ อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน!!

##############################