“กอ.รมน.จังหวัด​ขอนแก่น​!! บูรณาการ​ร่วม​กับ​ ตำรวจ​ชุด​ปราบปราม​ยาเสพติด​ สภ.เมืองขอนแ​ก่น​ จับกุม​วัยรุ่น​ตกงาน​ผันตัวมาเป็นเอเยนต์​ค้ายาเสพติด​ พร้อมของกลาง​ยาบ้า 3,150 เม็ด​และยึดทรัพย์​รถจักรยานยนต์​มูลค่า​กว่า​ 7​ หมื่นบาท!!

0
165

“กอ.รมน.จังหวัด​ขอนแก่น​!! บูรณาการ​ร่วม​กับ​ ตำรวจ​ชุด​ปราบปราม​ยาเสพติด​ สภ.เมืองขอนแ​ก่น​ จับกุม​วัยรุ่น​ตกงาน​ผันตัวมาเป็นเอเยนต์​ค้ายาเสพติด​ พร้อมของกลาง​ยาบ้า 3,150 เม็ด​และยึดทรัพย์​รถจักรยานยนต์​มูลค่า​กว่า​ 7​ หมื่นบาท!!

เมื่อ​เวลา​ 13.00​ น​ ของวันที่​ 11​ มิ.ย. 2562​ อำนวยการ​โดยพ.อ.คณธัช ชนะ​กาญจน์​ รอง​ ผอ.รมน.จังหวัด​ขอนแก่น,พ.ต.อ.ภาคภูมิ​ พิศ​มัย​ ผกก.สภ.เมือง​ขอนแก่น​,พ.ต.ท.ศิริชัย​ กุลวิทิต​ รองผกก.ป​ สภ.เมืองขอนแ​ก่น​ ได้สั่งการ​ให้ร.ต.อ.สิริชัย​ ผลเลไลย์, ร.ต.อ. นเรศ​ ศรีคุณ,ร.ต.ท.สมพงษ์​ ต้นกันยา,นายณช​พัฒน์​ ไกรศรี​วรรธนะ​ จนท. การ​ข่าว​ กอ.รมน.จังหวัด​ขอนแก่น​ พร้อมจนท.ชุดปราบปราม​ยาเสพติด​สภ.เมืองขอนแ​ก่น​ ร่วมกันจับกุม​นายองอาจ​ หรือบุ๋งกี๋​ นามราษฎร์​ อายุ​ 31​ปี​ อยู่​บ้านเลขที่​ 531/1​ถ.กลางเมือง​ อ.เมืิอง​ จ.ขอนแก่น​ ​หมายเลขบัตร​ประชาชน​ 14099 00432 074

พร้อม​ของกลาง
1.ยาบ้า​จำนวน​ 3150​ เม็ด
2.โทรศัพท์​มือถือ​ ยี่ห้อ​หัวเว่ย​ สีขาว​ หมายเลข​065-0825202 พฤติการณ์ในการจับกุม เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายทราบชื่อเล่นว่าบุ้งกี๋ ( ไม่ทราบชื่อสกุลจริงจริง )อายุประมาณ 31 ปี คนบ้านเมืองเก่า ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น และสายลับได้แจ้งลักษณะตำหนิรูปพรรณไว้อย่างชัดเจน มีพฤติการณ์เสพและลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ฯ ให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานภายในพื้นที่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น และพื้นที่ใกล้เคียง และใช้โทรศัพท์มือถือหมายเลข 065-0825202 ในการติดต่อซื้อขายยาบ้า จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการสืบสวนติดตามพฤติการณ์เพิ่มเติมจนทราบแน่ชัดว่านายบุ้งกี๋ มีพฤติการณ์เสพและลักลอบจำหน่ายยาเสพติดจริง และทราบอีกว่านายบุ้งกี๋ ไปเช่าพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 135/17 ถนนริมบึงหนองแวง ต. ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ต่อมาวันนี้ 11 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 12.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับอีกครั้งว่าขณะนี้พบนายบุ้งกี้ กำลังลักลอบจำหน่ายยาบ้าอยู่ที่บ้านพัก จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบเมื่อเดินทางไปถึงชุดจับกุมได้พบนายองอาจหรือบุ้งกี๋ นามราษฎร์ (ทราบชื่อสกุลจริงภายหลังการจับกุม )ยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เข้าไปแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ร.ต.อ.สิริชัย ผลเลไลย์ รอง สว.สส.ฯ ได้แสดงบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ให้ดูและแจ้งความประสงค์ให้ทราบ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ขอตรวจค้นตัวโดยก่อนการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ให้นายองอาจหรือบุ้งกี๋ ฯ ดูจนเป็นที่พอใจผลการตรวจตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด และพบโทรศัพท์มือถือหมายเลข 065-0825202 ตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ปรากฏว่าตรงตามที่สายลับแจ้งไว้ข้างต้น ( ตามรายการของกลางลำดับที่ 3 )จากนั้น ชุดจับกุมจึงได้สอบถามเกี่ยวกับยาเสพติด ฯ นายองอาจหรือบุ้งกี๋ ฯ ให้การรับว่าตนได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจริง และรับอีกว่าก่อนหน้านี้ได้เสพยาบ้า จำนวน 1 เม็ด เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ที่ภายในห้องนอน และรับอีกว่ายังมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอนของตน จากนั้น นายองอาจหรือบุ้งกี๋ ฯได้สมัครใจนำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึด ยาบ้า จำนวน 3,150 เม็ด สอบถามให้การรับว่าเป็นยาบ้าของตนจริง
จึงได้ควบคุมตัว​นำส่งพนักงานสอบ สวน​ดำเนินคดี​ตามกฎหมาย​ต่อไป​!!

#ประชาสัมพันธ์กอ.รมน.จว.ขอนแก่น!!

###########################